Tin tức

Gần 5000 người đi bộ vì tương lai trẻ tự kỉ

Hôm nay, 2-4, tại Quảng trường Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội), chương trình đi bộ hưởng ứng khẩu hiệu “Cùng hành động vì trẻ em tự kỉ – Act for Autism now!” thu hút hàng nghìn người tham gia.

Đây là năm thứ hai Việt Nam hưởng ứng phong trào đi bộ vì trẻ em tự kỷ cùng nhiều quốc gia khác trên thế giới nhân ngày “Thế giới nhận thức Chứng tự kỷ 2-4”; đồng thời là là một trong nhiều hoạt động hướng tới kỷ niệm ngày “Người khuyết tật Việt Nam” 18 – 4. Chương trình được Hội Người khuyết tật thành phố Hà Nội và Câu lạc bộ Gia đình trẻ tự kỷ Hà Nội tổ chức.

Mặc dù Hội chứng tự kỷ ở trẻ em đã được nhận thức và quan tâm từ lâu nhưng ở Việt Nam thuật ngữ này chỉ được biết đến từ đầu thế kỷ 21. Hiện nay, căn bệnh này đang có xu hướng ngày càng gia tăng và để lại những hậu quả khó lường.

Chứng tự kỷ, đặc biệt là ở trẻ em luôn cần được sự nhận thức đúng đắn của gia đình và xã hội để họ có thể sống tự lập, không còn là gánh nặng của gia đình và xã hội.

Đến giờ, chưa ai tìm ra cách chữa khỏi tự kỷ, nhưng lại có rất nhiều việc người ta có thể làm để giúp người tự kỷ hòa nhập cuộc sống. Trong đó, cách hữu hiệu nhất, đơn giản nhất là sự gần gũi yêu thương, chia sẻ và chấp nhận sự khác biệt của họ.

Tham dự chương trình, ngoài phụ huynh còn có đông đảo các sinh viên, tình nguyện viên chương trình tại Hà Nội và nhiều ca sĩ, nhạc sĩ như Giáng Son, Khánh Linh, Hà Linh, Ngọc Minh tham gia.

Đặc biệt, trong lần hưởng ứng hành động vì trẻ tự kỉ thứ hai này, ban tổ chức còn giới thiệu dự án Văn phòng trợ giúp phụ huynh trẻ tự kỷ, nhằm hỗ trợ thông tin, hướng dẫn cách chăm sóc cho trẻ tự kỷ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận