Tin tức

Cuộc sống và nụ cười cho trẻ em Việt Nam

Trong khuôn khổ chương trình “Từ trái tim đến trái tim”, từ 8 đến 10/4/2010 tại Hà Nội, đoàn bác sĩ thuộc Trung tâm Y khoa Samsung (Samsung Medical Center – Seoul, Hàn Quốc) đã tiến hành khám và phẫu thuật miễn phí cho các trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, đồng thời trao tặng trang thiết bị y khoa cho phòng mổ mới của Bệnh viện Nhi Trung ương.
Các Bác sĩ của Trung tâm Y khoa Samsung và Bệnh viện Nhi Trung ương đang trao đổi nghiệp vụ
Cùng với các bác sĩ của Bệnh viện Nhi Trung ương, các bác sĩ Hàn Quốc đã khám cho gần 20 trường hợp bệnh nhân nhi mắc bệnh tim bẩm sinh thuộc Khoa Nội – Tim mạch, và tiến hành hội chẩn – phẫu thuật cho 3 trường hợp. Đây là những trường hợp hiếm gặp, đòi hỏi các phương pháp phẫu thuật phức tạp và có độ khó cao. Trong đó có một trường hợp cần tiến hành phẫu thuật Fontan – kỹ thuật nối tĩnh trực tiếp với động mạch phổi, không qua tim, khi đó máu trong cơ thể sẽ lưu thông và oxy sẽ được cung cấp đầy đủ cho các mô. Kỹ thuật này trước đây chưa từng được thực hiện ở Việt Nam. Vì vậy, cuộc phẫu thuật này còn mang ý nghĩa chuyển giao kỹ thuật cho bác sĩ Việt Nam.
Bác sĩ 2 nuớc đang phẫu thuật cho trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Chương trình “Từ trái tim đến trái tim” được triển khai từ năm 2003 tại Bệnh viện Nhi Trung ương với mục đích giúp đỡ trẻ em Việt Nam bị các bệnh tim bẩm sinh. Với những đóng góp về mặt chuyên môn và kỹ thuật của Trung tâm Y khoa Samsung, và sự hỗ trợ về tài chính của Công ty Điện tử Samsung Vina, đến nay chương trình đã thực hiện phẫu thuật cho hơn 820 bệnh nhân nhi mắc các bệnh tim bẩm sinh theo các chương trình phẫu thuật khác nhau. Chương trình đồng thời cũng hướng đến mục tiêu nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho Bệnh viện Nhi Trung ương, với việc tài trợ trang thiết bị, vật tư y tế,  thực hiện chuyển giao công nghệ, huấn luyện và đào tạo đội ngũ y bác sĩ. Nhằm hiện thực hóa những mục tiêu này, chương trình đã thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo khoa học, các chuyến thăm viếng trao đổi kinh nghiệm chuyên môn giữa Trung tâm Y khoa Samsung và Bệnh viện Nhi Trung ương. Đến nay, chương trình đã gửi 32 bác sĩ, cán bộ y tế công tác tại Bệnh viện Nhi trung ương đã sang học tập, nâng cao trình độ chuyên môn tại Trung tâm Y khoa Samsung.

Hướng đến mục tiêu dài hạn nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho trẻ em, thời gian qua, Trung tâm Y khoa Samsung cũng đã tiến hành tài trợ trang thiết bị, vật tư y tế và thực hiện việc chuyển giao công nghệ, huấn luyện và đào tạo đội ngũ y bác sĩ cho Bệnh viện Nhi TW. Nhân dịp chuyến thăm và khám, mổ miễn phí cho trẻ em Việt nam bị bệnh tim bẩm sinh lần này, đại diện Trung tâm Y khoa Samsung, bác sĩ Lee Heung Jae cũng đã trao tặng Bệnh viện Nhi Trung ương chiếc máy ACT dùng để đo chức năng đông máu, giúp hoàn thiện trang thiết bị y tế cho phòng mổ thứ ba vừa mới đi vào hoạt động của bệnh viện.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận