Mẹ mang thai

Tư thế quan hệ giúp dễ dàng thụ thai

Mặc dù tất cả các vị trí quan hệ tình dục đều rất thú vị, nhưng nhiều người nghĩ rằng có một số tư thế khiến các đối tác nữ dễ mang thai hơn cả. Điều này đúng hay không?

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu tại sao người ta lại cho rằng các tư thế đó lại dễ khiến người phụ nữ mang thai hơn các tư thế khác. Trứng của người phụ nữ có vòng đời khoảng 24 giờ, còn tinh trùng nam giới có thể tồn tại bên trong cơ thể nữ từ 3 đến 5 ngày. Mỗi tháng, cơ thể chị em sản xuất được một quả trứng và các “chiến binh” của nam giới sẽ phải chạy đua để có thể đến gặp nàng trứng này một cách sớm nhất để được thụ tinh.

Vì vậy, nhiều người có cảm giác rằng bản thân mình có thể làm cho cuộc “gặp gỡ” và thụ tinh này diễn ra nhanh hơn và ít phức tạp hơn. Nhiều người còn tin rằng cơ hội có thai sẽ tăng lên cao hơn nếu người đàn ông xuất tinh gần cổ tử cung của “đối tác” nữ. Điều này càng củng cố niềm tin vào 2 tư thế dưới đây là 2 tư thế quan hệ tốt nhất để tăng khả năng thụ thai.

1. Tư thế truyền thống: Tư thế truyền thống với người nam giới nằm trên đúng là có thể giúp cho tinh binh của các quý ông được giải phóng ra ở gần cổ tử cung chị em nhất. Điều này sẽ giảm bớt khó khăn cho các tinh binh trên con đường đi tìm trứng và thụ tinh để mang thai.

2. Tư thế nam giới ở phía sau: Vị trí này cũng giúp các chú tinh binh có khả năng tiếp cận gần cổ tử cung của chị em hơn.

Một điều cần ghi nhớ là, dù ở vị trí nào thì người phụ nữ cũng nên ở góc thấp hơn so với nam giới để các tinh binh dễ dàng chạy vào cổ tử cung của chị em hơn. Vì vậy, khi chọn tư thế truyền thống, bạn có thể đặt một chiếc gối ở dưới hông người phụ nữ để nâng cao vị trí này và việc thụ tinh dễ dàng hơn.

Một gợi ý khác nữa là, hãy tranh thủ lúc cả hai cùng “lên đỉnh”. Đây là thời điểm vô cùng “thú vị” cho cả hai, nhưng theo một số chuyên gia, các cơn co thắt liên quan khi người phụ nữ “lên đỉnh” sẽ giúp di chuyển tinh dịch nam giới vào cổ tử cung nhanh hơn. Do đó, sẽ nâng cao tỷ lệ thành công của cuộc gặp gỡ giữa trứng và tinh trùng.

Thực tế thì tất cả các vị trí đều chắc chắn có thể thực hiện công việc “thụ tinh” nhưng sử dụng các vị trí quan hệ này sẽ giúp bạn có thai nhanh nhất.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Võ Thị Hồng Vân

    chao chị!em kết hôn tháng 1/2011.vợ chồng em đang rất mong có em bé,em không dùng biện pháp tránh thai nao hết,nhưng em chờ đợi mấy tháng rồi mà vẫn chưa có thai,em đang rất lo lắng.Em có kinh ngày 23/4/2011 ngày hết kinh khoảng 5 ngày,kinh nguyệt em có hằng tháng,lâu lâu cũng bị trề kinh mấy ngày ,nên em không biết ngày rụng trứng là ngày nào.tại vì vợ chồng em ở xa.1 tuần vợ chồng em gặp nhau chỉ có 2 lần nên em thấy rất sợ mình không có con được.Mong chị hồi âm cho em sớm nhé!em cảm ơn chị!

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Vợ chồng sống cùng nhau hàng ngày cả năm trời mà chưa có thai thì mới lo chứ mới cưới 4 tháng lại tuần gặp nhau 1-2 lần thì có gì phải vội đâu.

Bình luận