Mẹ mang thai

Mẹ ăn gì để con thông minh?

Các bà mẹ đều luôn muốn những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu. Các bác sỹ đông y khuyên rằng phụ nữ mang bầu nên ăn táo tàu, nhân hồ đào và lạc để em bé khi sinh ra được thông minh hơn.

Táo tàu

Các chuyên gia nghiên cứu và chứng minh rằng táo tàu rất có lợi cho dạ dày, bổ sung khí huyết, nhuận phổi. Thai nhi sẽ phát triển rất thuận lợi nếu các bà bầu khí huyết đầy đủ.

Mặc dù có nhiều tác dụng như vậy nhưng táo tàu lại rất nóng vì vậy không nên ăn quá 3 quả một ngày.

Táo tàu có chứa lượng vitamin C và vitamin E phong phú. Các loại vitamin này giúp cho làn da của phụ nữ mang bầu tươi sáng hơn. Ngoài ra, nó còn giúp chống lại sự hình thành các vết nám.

Nhân hồ đào

Nhân hồ đào có lợi cho gan và thận, bổ sung khí huyết, nhuận phổi.

Phụ nữ mang bầu thường xuyên ăn nhân hồ đào, em bé khi sinh ra không những thông minh mà tóc sẽ đẹp hơn. Tuy nhiên không nên ăn quá nhiều bởi nhân hồ đào có chứa nhiều chất béo.

Nhân hồ đào đặc biệt rất thích hợp cho những bà bầu thường xuyên bị chứng táo bón.

Lạc

Các bác sỹ về đông y cho rằng lạc có nhiều tác dụng như nhuận phổi, chống ho, tốt cho dạ dày. Tuy nhiên mỗi ngày không nên ăn quá 10 hạt bởi ăn nhiều sẽ rất dễ gây chứng trướng bụng.

Nếu phụ nữ mang thai kiên trì ăn trong một thời gian dài chắc chắn em bé sinh ra sẽ rất thông minh. Ngoài ra, việc ăn lạc thường xuyên còn giúp cho lượng sữa của các bà mẹ được tiết ra đều đặn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. quang huy

  meyeucon oi em muon cho be nha em an them sua ngoai nhung be ko chiu.meyeucon co cach nao ko giup em voi.em thay doi nhieu loai sua lam nhung be van khong an.be sinh mo va luc sinh be an sua ngoai duoc 15 ngay,sau do be bu me va bo luon sua ngoai ma me thi khong du sua len be coi lam.mong meyeucon tra loi som giup em nhe!thank meyeucon

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bé thông minh quá vì biết sữa mẹ quí giá và cần thiết nên bé "quyết" không từ bỏ. Bạn không thông tin đầy đủ về tháng tuổi của bé, cân nặng, chiều cao, cách cho bé bú hiện nay nên MYC không biết tư vấn thế nào, chỉ biết nói rằng phải bằng mọi giá duy trì nguồn sữa mẹ. Tăng cường các bữa ăn của mẹ, sau khi ăn phải uống nước nhiều (nước trái cây, nước dừa…). Khi cho bé bú mẹ phải cạn bầu, nếu không cạn phải vắt hết vào chai sạch (có nắp) bảo quả trong tủ lạnh cho bé ăn bữa sau. Sau cho bú, mẹ phải ăn bổ sung xôi, cháo ngay và uống nước để chuẩn bị SX sữa cho bữa tới. Phần lớn bà mẹ mất sữa do ít uống nước. Cho bé ăn sữa mẹ vắt trong chai bạn nên làm ấm sữa và đổ thìa cho bé.

 2. hoang thi lan trinh

  meyeucon ơi cứu em với! em sinh cháu được 4 tháng nhưng em ít sữa lắm meyeucon có cách gì giúp em với.em không có cảm giác thèm ăn,nghĩ tới món gì cũng sợ kể cả nước uống.cún con đói cứ khóc lẹo nhẹo lại không chịu bú bình.meyeucon trả lời giúp em sớm nhé!thank

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Chẳng có cách nào ngoài việc khuyên bạn ăn nhiều, uống nhiều. Bạn phải tự cứu mình và con bạn. Ăn uống nhiều bổ dưỡng thì có sữa nhiều, bé bú mẹ, mẹ đói bụng sẽ ăn nhiều, bé no bé ngủ, mẹ được ngủ thì sữa nhiều, cứ cái vòng tròn hỗ trợ qua lại như vậy. Bé không bú bình thì bạn đổ thìa

Bình luận