Góc tư vấn

Có nên ăn dứa khi mang thai?

Hỏi: Xin cho tôi hỏi, ăn dứa khi mang thai có gây nguy hiểm gì không? Có nên ăn dứa hoặc uống nước ép dứa vào cuối thai kỳ để quá trình chuyển dạ dễ dàng hơn không? Xin chân thành cảm ơn

Có thể ăn dứa trong thai kỳ, nhưng nên lưu ý

Trả lời: Có thể ăn dứa trong thời kỳ mang thai. Ăn dứa hoặc sử dụng nước ép dứa được biết đến như là cách tự nhiên thúc đẩy chuyển dạ với những người đã quá ngày sinh. Một lượng lớn nước dứa có thể gây co thắt tử cung. Vì lý do này mà trong thời kỳ đầu mang thai, có khuyến cáo rằng, bạn không nên uống quá nhiều nước dứa.

Nguyên nhân dứa gây ra những cơn co thắt

Dứa tươi có chứa bromelain có tác dụng làm mềm tử cung nhưng cũng có thể dẫn tới tiêu chảy. Một số thai phụ nói rằng, họ không việc gì khi uống nước ép dứa hoặc ăn dứa trong thai kỳ. Tuy nhiên, một số cho biết, họ sợ dứa gây chuyển dạ. Vậy làm sao để ăn dứa an toàn khi mang thai? Tốt nhất, bạn nên ăn uống điều độ và xem xét bất kỳ dấu hiệu nào khác lạ sau đó. Nếu được tiêu thụ với số lượng lớn, dứa có thể trở thành một chất gây phá thai.

Tuy nhiên, nếu đã qua ngày sinh dự kiến thì dứa có thể giúp ích cho bạn. Nhưng nói như vậy không phải dùng dứa để kích thích sinh nở bởi mỗi quả dứa tươi chỉ chứa một lượng bromelain rất nhỏ, phải ăn ít nhất 7 quả dứa tươi/ngày, may ra mới cảm nhận được những cơn co thắt tử cung. Điều này lại không thực hiện được vì ăn nhiều dứa như thế sẽ gây tiêu chảy hoặc bị dị ứng dứa.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Hoàng Lan

    Chao bac si, e nam nay 28 tuoi, da co 1 con duoc 13 thang, sinh mo. E co thai duoc 6 tuan, nhưng cách đây khoảng 3 tuần, e có chụp hình răng và nhổ răng khôn. E có nghe nói không được chụp Xquang khi mang thai vì sẽ ảnh hưởng không tốt đến e bé, e lo lắng lắm , mong bác sĩ và chương trình tư vấn giúp e nên làm thế nào.Cám ơn bác sĩ và trang web.

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      Vết mổ còn mới mà đã có thai trở lại chưa đủ 2 năm nguy cơ vỡ TC cao khi thai vào 3 tháng cuối hoặc chuyển dạ. Kết hợp thêm yếu tố chụp X-quang bạn không nên đẻ lần này. Mặt khác sức khoẻ của bạn chưa phục hồi tốt sau sinh lần 1 nên chưa đáp ứng tốt nuôi thai lần này, căn bệnh loãng xương có thể xuất hiện rất sớm. Nên dành thời gian chăm sóc bé đầu kẻo bé sẽ rơi vào trầm cảm, tự kỷ nếu mẹ sinh em bỏ rơi bé.

Bình luận