Góc tư vấn

Viêm nhiễm phần phụ khi mang thai

Hỏi: Tôi năm nay 28 tuổi, đang mang thai ở tuần thứ 32. Gần đây đi khám phụ khoa ở huyện các bác sĩ nói tôi bị viêm nhiễm phần phụ cần điều trị bằng thuốc. Tôi rất băn khoăn và lo lắng, xin bác sĩ tư vấn cách điều trị?

Trả lời: Hầu hết phụ nữ đều có thể bị viêm nhiễm phần phụ, đặc biệt khi quan hệ không đảm bảo vệ sinh cá nhân. Vì bạn đã đi khám phụ khoa, nên việc các bác sĩ khẳng định bị viêm nhiễm phần phụ có thể đã rất chính xác.

Trong trường hợp bạn đang mang thai nên việc điều trị không được quá lạm dụng thuốc, bạn có thể sử dụng một số loại thuốc đặt thay vì uống. Tuy nhiên quá trình đặt cần duy trì đều đặn đúng liều và theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Tốt nhất bạn nên đến khám lại tại bệnh viện chuyên khoa để được hướng dẫn và điều trị cụ thể, cũng không nên quá lo lắng vì bệnh được điều trị đúng cách sẽ nhanh khỏi.

Bệnh đau vú

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. a

  toi vua moi sinh em be duoc 1 thang.truoc luc sinh khoang nua thang,chong toi co dau hieu ccua benh lau.2vc toi di xet nghiem nhung k thay vi khuan lau,nhung bs noi co truong hop k thay vkhuan nhung van co the bi lau.bs ket luan chong toi bi viem nieu dao,tiem va cho uong thuoc.bs phu san khac kham va cho toi uong thuoc +thuoc dat,uong het thuoc khoang 1 tuan thi toi sinh.em be sinh bi dau mat.sinh duoc 25 ngay thi vc toi quan he,sau 1 tuan chong toi thayrat o duong vat.
  xin hoi co phai vc toi van bi benh lau phai k?toi van cho con bu thi co anh huong ji den em be k.toi giat chung quan ao voi nguoi khac =may giat thi co bi lay benh k?gio vc toi nen lem the nao?
  cam on bs nhieu!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Đúng như vậy, vợ chồng bạn nên điều trị dứt điểm để biến chứng thì khốn. Hậu quả là bé đã viêm mắt. Biến chứng ở bạn là viêm ngược dòng từ dưới lên niêm mạc tử cung, vùng tiểu khung gây viêm dính vòi trứng dẫn tới vô sinh thứ phát. Bạn nên thảo luận yêu cầu chồng dùng bao cao su để tránh lây bệnh sang bạn và con. Bệnh lây qua quan hệ tình dục vì vậy bạn cũng phải điều trị, 1 trong 2 người chưa khỏi sẽ lây truyền trở lại. Bạn vẫn cho bé bú được nhưng phải rửa tay xà-phòng sạch (loại xà-phòng sát khuẩn), đồ vải của bé nên giặt riêng, phơi nắng.

Bình luận