Góc tư vấn

Bệnh thiếu máu huyết tán bẩm sinh

Hỏi: Tôi có một con năm nay 5 tuổi bị thiếu máu huyết tán. Tôi muốn hỏi hiện nay trên thế giới cũng như ở Việt Nam các nhà khoa học đã nghiên cứu được phương pháp chữa bệnh nào hữu hiệu nhất và có thuốc đặc trị nào cho bệnh này? Để chữa khỏi được bệnh hoàn toàn cần có những yêu cầu nào?

Trả lời: Bệnh thiếu máu huyết tán do nhiều nguyên nhân. Phương pháp điều trị tại Việt Nam và thế giới là như nhau

Bất đồng nhóm máu mẹ và con nên sử dụng phương pháp điều trị là thay máu.

Bệnh tự miễn: điều trị bằng corticoid . Nếu bệnh nặng mà tái phát nhiều lần thì cần phải tiến hành cắt lách

Bệnh Thalassemia: do di truyền và điều trị bằng cách truyền hồng cầu, axitfolic, cắt lách khi có cường lách thứ phát.

Bệnh hồng cầu nhỏ di truyền: điều trị bằng truyền máu, cắt lách

Do thiếu G6PD: điều trị bằng loại bỏ nguyên nhân thúc đẩy tan máu và phải truyền máu nếu nặng, cấp. Cháu nhà bạn có thể bị một trong 5 loại trên. Việc điều trị khỏi hoàn toàn là rất khó khăn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Lanh Nguyen

    con tôi năm nay hơn 5 tuổi.mấy năm về trước tôi hay cho cháu đi khám nhưng bác sĩ không nói con tôi bị thiếu máu,sang đến năm nay tôi vẫn cho con tôi đi khám như mọi lần ,nhưng có điều những lần khám này tôi không cho con tôi ăn sáng trước khi xét nghiệm máu vì vậy mà kết quả xét nghiệm là thiếu máu,bác sĩ tiếp tục cho con tôi làm xét nghiệm điện di Hb thì kết luận là con tôi bị bệnh Beta thalassemine làm tôi rất lo lắng,không biết là bé nhin đoi trước khi xét nghiệm máu có kết quả như vậy liệu có chính xác không,ai biet chinh xac xin tu van dum toi,toi xin cam on nhieu!

Bình luận