Tin tức

Lắng nghe tiếng nói trẻ em

Theo dự kiến, Diễn đàn quốc gia “Lắng nghe tiếng nói trẻ em” sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 8 tới với chủ đề “Ước mơ của em về một môi trường an toàn, hoàn thiện và lành mạnh”.

Để việc tổ chức Diễn đàn diễn ra có hiệu quả, Ủy ban Văn hóa, giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội phối hợp với Bộ LĐ-TB&XH và Quỹ nhi đồng Liên hợp quốc vừa tổ chức hội nghị trao đổi phương án triển khai Diễn đàn.

Theo kế hoạch, sẽ có khoảng 180 đại biểu trẻ em đến từ 30 tỉnh, TP trong cả nước tham dự Diễn đàn. Đây là những trẻ em độ tuổi từ 10-16 tuổi, có kỹ năng, kinh nghiệm tham gia các hoạt động của trẻ em tại các địa phương, có hiểu biết về các quyền của trẻ em, các chương trình, luật pháp, chính sách liên quan tới trẻ em. Đồng thời có khả năng giao tiếp, trình bày và thuyết trình trước đám đông.

Các em sẽ chia nhóm thảo luận về môi trường sống của trẻ em theo từng chủ đề như: Ngôi nhà an toàn, bạo lực học đường, trẻ em bị tai nạn thương tích… Trên cơ sở đó, tự các em sẽ đưa ra các câu hỏi và những khuyến nghị về môi trường an toàn, thân thiện và lành mạnh cho trẻ em.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận