Tin tức

Thiết bị thay thế lồng ấp trẻ sơ sinh

Tổ chức phi lợi nhuận Embrace có trụ sở ở thành phố San Francisco (Mỹ) đang chế tạo một thiết bị rẻ tiền để dùng trong trường hợp không có loại lồng ấp chuyên dụng đắt tiền tại các bệnh viện. Thiết bị mới có tên gọi Infant Warmer (Bộ sưởi ấm trẻ em).

Thiết bị Infant Warmer

Theo tạp chí y học The Lancet, hằng năm trên thế giới có khoảng 20 triệu em bé bị sinh non và thiếu cân. Trong số này, khoảng 4 triệu bé tử vong trong vòng 4 tuần đầu tiên. Nhiều trẻ sơ sinh tử vong do không thể duy trì nhiệt độ cơ thể của mình đủ cao và qua đời do bị hạ thân nhiệt. Lồng ấp được thiết kế để xử lý vấn đề này, nhưng nhiều bệnh viện ở các nước đang phát triển không có khả năng trang bị hoặc không thể cung cấp điện liên tục cho các thiết bị này.

Infant Warmer chỉ đơn giản giống như một túi ngủ nhỏ, nhưng bên trong là một lớp giữ nhiệt khép kín. Lớp sáp bên trong Infant Warmer có thể được làm nóng bởi một thiết bị chạy bằng điện. Trong vòng 20 phút, sáp sẽ đạt đến điểm nóng chảy và nó sẽ duy trì ngưỡng nhiệt khoảng 37oC trong 4 giờ mà không cần điện.

 

Nếu em bé bắt đầu trở nên quá nóng, túi này sẽ hấp thụ sức nóng dư thừa. Còn nếu bé bị lạnh, túi sẽ giải phóng nhiệt. Khi sáp bắt đầu giảm nhiệt, trên túi sẽ hiển thị chỉ số giúp bạn nhận biết bạn cần làm nóng lại túi sưởi.

Theo các nhà thiết kế, Infant Warmer ít gây dị ứng, dễ hấp khô cũng như làm sạch bằng các chất khử trùng sẵn có.

Trong khi một lồng ấp cá nhân có thể có giá lên đến 20.000 USD, giá của Infant Warmer chỉ khoảng 25-100 USD/bộ. Bạn có thể làm nóng lại túi nhiều lần.

Hiện nay, tổ chức Embrace đang hoàn thiện quá trình chế tạo Infant Warmer và lên kế hoạch sử dụng sản phẩm này cho một dự án thí điểm tại Ấn Độ trước khi bán ra thị trường thế giới.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nguyen thi thanh thao

  Chau nha em moi duoc hon 2tuan ma bi roi loan tieu hoa lieu co nguy hiem gi ko bs? Neu em co che do an uong hop ly ve vesinh dung cach thi lieu chau co khoi ko hay can thiet phai dua chau di bs kham va uong thuoc? Xin bs tu van giup em nen an uong the nao de tot cho be va nen tranh lam gi? Em muon hoi them nua la chau nha em tho co luc rat kho khe va kho khan, nghe nhip tho manh, tuan dau di kham thi bs ho bao do moi sinh nen vay chi can em lay ri mui cho chau thi ko sao nhung em da lay may lan roi ma chau van tho nhu vay. khi bu chau thuong phai nghi de tho sau moi hoi bu, em cam giac trong luc bu chau ko tho. Nhu vay co phai chau nha em bi mac benh gi ve ho hap ko bs, xin bs tu van giup em

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Đúng là bé có vấn đề về hô hấp và kèm theo rối loạn tiêu hoá nữa thì càng nghĩ tới viêm hô hấp trên. Bạn nên đưa bé đến BS chuyên khoa Nhi hô hấp khám. Ở trẻ sơ sinh diễn biến khó lường và nhanh lắm. Mấy hôm nay thời tiết nóng ẩm nên mặc áo vải cotton thôi, nên có 1 khăn vải xô nhiều lớp đặt ở lưng bé, thay thường xuyên khi ẩm. Bạn cho bé bú mẹ hoàn toàn trong 5-6 tháng đầu. Muốn duy trì được nguồn sữa sau khi cho bú phải vắt cạn sữa vào chai (có nắp) lưu trong tủ lạnh. Vú rỗng thì guồng sản xuất sữa lại khởi động mạnh hơn. Sau khi ăn cơm nên uống nước nhiều, cho bé bú xong nên ăn bổ sung cháo, bánh, xôi… Sữa mẹ cất trong tủ có thể ngâm nước nóng cho ấm lên, đổ thìa cho bé (cốc thìa phải sạch). VS đánh tưa miệng cho bé hàng ngày bằng mật ong loãng.

 2. nguyen thi thanh thao

  Chau nha em moi sinh duoc hon 2tuan, khoang 2 ngay nay em thay bung be hay keu ong ong, be di dai tien co luc co ca nuoc lan voi phan. Lieu nhu vay co phai bi tieu chay ko, MYC tu van giup em

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bé đang rối loạn tiêu hoá. Bạn kiểm tra xem chế độ ăn của mẹ và VS tay mẹ, đầu vú, chai bình (nếu ăn sữa ngoài). Mẹ càng phải cho bé bú nhiều và ngừng sữa ngoài

Bình luận