Tin tức

Mạng xã hội thay đổi hành vi trẻ em

Các chuyên gia của Viện Y tế công cộng Đan Mạch vừa thực hiện một nghiên cứu và kết quả cho thấy: ngày nay trẻ em dành thì giờ chơi với nhau ít hơn hai lần so với trẻ cùng lứa tuổi với chúng vào năm 1988. Đa số thanh thiếu niên sử dụng thời gian giải trí của mình với máy tính, say mê các trò chơi, xem phim và giao lưu với bạn bè trong mạng xã hội Facebook hay Twitter.

Người đứng đầu nhóm nghiên cứu- Perniilla Do, nhấn mạnh: hành vi này thay đổi một cách cơ bản mối quan hệ của những người trẻ trong thế kỷ 21. Còn nhà tâm lý học Anders Colding-Jorgensen, cũng phát biểu rằng ngày nay trẻ em càng đam mê máy tính và World Wide Web, thì chúng càng đánh mất các kỹ năng giao tiếp xã hội.

“Facebook và Twitter đang đánh lừa não trẻ em, khiến cho chúng phải tin rằng truyền thông điện tử đáp ứng nhu cầu xã hội của học sinh. Tuy nhiên, cơ thể không cảm nhận được ngôn ngữ ký hiệu, không cảm thấy sự gần gũi và mùi của những người khác qua chuyện trò, giao tiếp. Việc đó giống như uống một ly nước ngọt và tưởng tượng ra rằng cơ thể nhận được đủ chất dinh dưỡng và vitamin” – các nhà khoa học kết luận.

Một ngày không có máy tính với trẻ vị thành niên hiện đại- giống như một thảm họa phải sống trên một hòn đảo hay giữa sa mạc, các nhà nghiên cứu kết luận.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận