Tin tức

Đặt câu hỏi, xác nhận qua email và tìm câu trả lời

Trong thời gian qua, Meyeucon.org nhận được rất nhiều câu hỏi của độc giả, tuy nhiên cũng có rất nhiều câu hỏi không phù hợp với tiêu chí của chúng tôi hoặc lặp lại do khó khăn trong việc tìm câu trả lời. Bài viết này sẽ nói lên nguyên tắc của Meyeucon và hướng dẫn các bạn cách đặt câu hỏi cũng như xác nhận và kiểm tra câu trả lời.

1. Đặt câu hỏi và xác nhận qua email

Khi các bạn muốn đặt câu hỏi trên trang Meyeucon, thao tác thực hiện rất đơn giản:

 • Bạn điền tên của bạn
 • Bạn điền email của bạn
 • Bạn gõ mã bảo vệ chính xác
 • Bạn gõ bình luận/câu hỏi của bạn và gửi

Câu hỏi hoặc ý kiến của các bạn sẽ được lưu trên Meyeucon.org và chúng tôi sẽ gửi tới bạn 1 email xác nhận việc bạn đã bình luận/hỏi trên Meyeucon.org kèm với đường link bài viết, nội dung bình luận và đường link để kích hoạt bình luận và dùng cho sau này khi tìm phần trả lời.

Khi bạn kích hoạt bằng cách click vào đường link do chúng tôi gửi, bạn sẽ được đưa trở lại bài viết bạn đã đặt câu hỏi, bình luận/câu hỏi của bạn sẽ được xác nhận trong cơ sở dữ liệu của Meyeucon. Câu hỏi của bạn sẽ không hiện ra chừng nào chúng tôi chưa trả lời.

Tìm câu trả lời

Để tìm lại câu trả lời của chúng tôi, bạn chỉ cần quay trở lại email và click đúng vào đường link đã dùng để kích hoạt (hoặc copy và paste vào thanh địa chỉ của trình duyệt), nếu chúng tôi đã trả lời bạn sẽ thấy câu hỏi + trả lời hiện ra, nếu chúng tôi chưa trả lời thì bạn sẽ được đưa về bài viết bạn đã đặt câu hỏi (bạn nên tiếp tục chờ đợi cho đến khi có câu trả lời).

2. Nguyên tắc trả lời của Meyeucon.org

– Meyeucon.org sẽ không trả lời và xóa những câu hỏi có tính chất thiếu tôn trọng, hỏi vu vơ, lặp lại nhiều lần trong cùng ngày, spam quảng cáo, thiếu tính chất xây dựng khách quan, mang tính chỉ trích chúng tôi hoặc các thành viên khác…

– Meyeucon.org sẽ không trả lời và xóa các câu hỏi viết theo ngôn ngữ chat, lạm dụng viết tắt hay ngôn từ tuổi teen…

– Các bạn nên gõ tiếng Việt có dấu sẽ thuận tiện cho chúng tôi trong việc trả lời. Chúng tôi cũng sẽ ưu tiên trả lời các câu hỏi viết tiếng Việt có dấu trước, không dấu sẽ trả lời sau.

– Meyeucon.org sẽ luôn cố gắng trả lời các câu hỏi theo nguyên tắc “hỏi trước sẽ được trả lời trước”, tuy nhiên những vấn đề thuộc về y tế có đòi hỏi chuyên môn phức tạp không thể giải đáp ngay thì chúng tôi có thể trả lời sau.

– Các câu hỏi nhất thiết phải được kích hoạt bằng đường link gửi qua email thì chúng tôi mới trả lời. Trong trường hợp không nhận được email, bạn nên gửi lại câu hỏi.

– Các bạn không cần phải kích hoạt qua email nếu bình luận của bạn:

 • Đánh giá về nội dung bài viết
 • Cám ơn sự tư vấn của Meyeucon
 • Đóng góp để xây dựng và phát triển website

Các nội dung nêu trên sẽ được chúng tôi duyệt mà không cần kích hoạt

– Có trường hợp thất lạc câu hỏi hoặc câu trả lời do sơ suất của chúng tôi hoặc do lỗi hệ thống, sau 5 ngày nếu không nhận được câu trả lời thì các bạn có thể gửi lại câu hỏi và thực hiện theo các bước xác nhận như trên.

– Chúng tôi nhận được hàng trăm câu hỏi mỗi ngày, đề nghị các độc giả tránh gửi câu hỏi liên tục, chúng tôi sẽ tự động xóa những câu hỏi lặp lại.

3. Các câu hỏi thường gặp

– Hỏi: Tôi đã đặt câu hỏi, nhưng không nhận được email kích hoạt

Có một số lý do khiến bạn không thể nhận được email kích hoạt

 • Có thể bạn điền sai email (rất nhiều người nhầm thành @gmail.com.vn)
 • Trong lúc hệ thống đang vào giờ cao điểm, có quá nhiều người truy cập
 • Có thể có nhiều người khác cùng đang đặt câu hỏi
 • Do website chưa hoàn thành tác vụ gửi email bạn đã chuyển trang
 • Có một số trường hợp sử dụng email của công ty/cơ quan mà email không gửi tới được

Để tránh trường hợp trên thì sau khi ấn nút “Gửi bình luận” bạn nên chờ trong giây lát để câu hỏi được lưu và email được gửi. Nếu trong vòng 10 phút bạn không nhận được email kích hoạt, cách đơn giản nhất là đặt lại câu hỏi với các thông tin chính xác. Thông thường đa số các email khi điền chính xác sẽ nhận được email kích hoạt (yahoo và gmail thường hoạt động tốt). Tuy nhiên cũng có những email bị nghi ngờ là spam (do hệ thống tự động) thì không có email xác nhận. Nếu bạn gửi nhiều lần vẫn không có email xác nhận thì nên sử dụng 1 email khác của người thân để hỏi.

– Hỏi: Tôi đã nhận được email và click vào đường link kích hoạt, tôi trở lại bài viết đã đặt câu hỏi, nhưng không thấy câu hỏi đâu

Khi bạn đã xác nhận email và không có báo lỗi tức là hệ thống đã cập nhật câu hỏi, tuy nhiên câu hỏi của bạn sẽ chỉ hiện ra cùng với câu trả lời (sau khi chúng tôi trả lời)

– Hỏi: Tôi đã kích hoạt email, nhưng đợi mãi vẫn không thấy có câu trả lời

Do chúng tôi nhận được rất nhiều câu của độc giả, do vậy phải trả lời theo thứ tự. Ngoài ra có một số câu hỏi về chuyên môn phức tạp, Bác sĩ chưa thể trả lời ngay. Việc bỏ sót câu hỏi trong hệ thống cũng có thể xảy ra do nhiều lý do, vì vậy nếu sau 5 ngày không nhận được câu trả lời thì bạn có thể đặt lại câu hỏi

– Hỏi: Tôi đã nhận được email, nhưng quên không kích hoạt, sau 1 ngày tôi vào kích hoạt thì thấy báo lỗi, xin cho biết lý do.

Thông thường câu hỏi không kích hoạt sau 1 ngày sẽ bị xóa khỏi hệ thống, vì vậy trường hợp của bạn cần phải đặt lại câu hỏi và kích hoạt ngay.

– Hỏi: Tôi đã gửi tới Meyeucon 3 câu hỏi ngày hôm nay, nhưng không thấy trả lời

Chúng tôi chỉ trả lời 1 câu hỏi phù hợp, các câu hỏi lặp lại sẽ bị xóa khỏi hệ thống, trong trường hợp của bạn có thể chỉ nhận được 1 câu trả lời cho cả 3 câu trên, vì vậy bạn cần xem lại cả 3 đường link kích hoạt. Cũng có thể do gửi lặp lại sẽ bị xóa cả 3 câu, vì vậy cách tốt nhất là tránh gửi nhiều lần.

– Hỏi: Tôi đã gửi tới Meyeucon 1 câu hỏi là gộp của 2 câu trong đó 1 câu hỏi về vấn đề thai nghén và 1 câu hỏi về đặt tên cho con, tuy nhiên chỉ nhận được câu trả lời của Bác sĩ, xin hỏi là vì sao câu hỏi kia chưa được trả lời?

Khi bạn đặt 2 câu hỏi về 2 nhóm vấn đề khác nhau thì nên chia thành 2 câu để Meyeucon có thể tiện trả lời, trong đó vấn đề sức khỏe là nhóm 1, tư vấn đặt tên & sinh con hợp tuổi là nhóm 2.

– Hỏi: Tôi đã gửi câu hỏi và nhận được câu trả lời, tôi có gửi phản hồi tới Meyeucon, liệu tôi có phải tiếp tục kích hoạt email?

Việc kích hoạt email giúp cho các bạn tìm được câu trả lời dễ dàng cho dù là gửi phản hồi hay đặt câu hỏi mới. Đây là phương thức bảo đảm việc đặt câu hỏi đã được hệ thống ghi nhận. Ngoài ra chúng tôi chỉ trả lời các câu hỏi đã kích hoạt (cho dù là gửi phản hồi), vì vậy bạn vẫn cần phải kích hoạt.

– Hỏi: Tôi có việc rất gấp muốn nhờ Meyeucon tư vấn, liệu tôi có được ưu tiên?

Việc đặt câu hỏi và trả lời trên Meyeucon không phải là tương tác theo thời gian thực, chúng tôi phải trả lời lần lượt hàng trăm câu hỏi, do vậy không thể biết được mức độ mong muốn của các bạn, ngoài ra những người hỏi trước sẽ được trả lời trước. Nếu bạn gặp trường hợp khẩn cấp về sức khỏe, cách tốt nhất nên gọi cấp cứu. Nếu bạn không gấp có thể hỏi Meyeucon.

– Hỏi: Tôi muốn hỏi về các bệnh ngoài vấn đề Sức khỏe sinh sản, Sản phụ khoa và Nhi khoa, liệu Meyeucon có thể giúp được?

Chúng tôi hi vọng có thể giúp được nếu nằm trong phạm vi chuyên môn, tuy nhiên có nhiều bệnh rất phức tạp và đòi hỏi phải có chỉ định khám trực tiếp hoặc ý kiến của bác sĩ chuyên khoa, vì vậy những câu hỏi khó chúng tôi không chắc chắn sẽ trả lời được.

– Hỏi: Tôi đã đặt câu hỏi từ lâu và chưa thấy câu trả lời, sau 5 ngày tôi đặt lại câu hỏi mà chờ lâu quá vẫn không thấy trả lời của các bạn. Tôi phải làm gì?

Meyeucon luôn cố gắng trả lời các câu hỏi của độc giả, tuy nhiên chúng tôi không thể trả lời kịp tất cả các câu hỏi mà phải thực hiện lần lượt. Trong các giai đoạn dịch bệnh, giao mùa hoặc có những thông tin mới về y học… là những thời điểm số lượng câu hỏi tăng vọt. Độc giả luôn muốn nhận được câu trả lời cụ thể cho trường hợp của mình mặc dù có rất nhiều trường hợp cũng khá giống nhau, nhưng vẫn hỏi vì muốn có sự khẳng định của bác sĩ. Để giúp chúng tôi có thể tư vấn hiệu quả hơn mong các bạn:

 • Sử dụng chức năng tìm kiếm trên Meyeucon
 • Tìm hiểu kỹ về thông tin y học hoặc cách đặt tên… đã được viết chi tiết trên website (chúng tôi đã cung cấp các ô truy cập nhanh giúp độc giả)
 • Đọc các bình luận của độc giả khác để so sánh với mình
 • Gửi câu hỏi chi tiết về tình trạng, mong muốn… của các bạn. Tránh các câu hỏi chung chung

————————————————

Với phương thức gửi email xác nhận, các bạn sẽ không phải ghi nhớ đường link đã đặt câu hỏi và dễ dàng tìm thấy câu trả lời của chúng tôi. Đây là một nỗ lực giúp các bạn thuận tiện hơn khi tham gia cùng Meyeucon, tuy nhiên cũng có những lúc hệ thống hoạt động không theo mong muốn, vì vậy các bạn thông cảm. Chúng tôi luôn mong muốn sự thuận lợi nhất cho các bạn độc giả.

Meyeucon.org

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Hoa

  MYC cho e hỏi, e mang thai 36 tuần với các chỉ số như sau: ĐKLD 85mm, ĐKNB 95mm, CĐXĐ 64 mm, vị trí mặt sau thân tử cung, độ trưởng thành 3, động mạch rốn S/D 1.79, động mạch não giữa 0.67 và được kết luận là động mạch não giữa giảm 0.67 và em bé suy dinh dưỡng . Chỉ số nước ối: 10-11 cm. em bé được 2.5kg. Vậy cho em hỏi em bé có bị sao không, động mạch não giũa giảm ảnh hưởng đến em bé như thế nào? Rất mong nhận được câu trả lời sớm từ MYC. Cám on.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Thai 36 tuần nặng 2500gr và với các chỉ số phát triển như vậy là bình thường, nhưng nhau thai đã có hiện tượng xơ hóa sẽ nuôi dưỡng kém đi. Nếu đang uống can-xi, bạn nên ngừng lại, nên XN máu định lượng Hemoglobin đánh giá mức độ thiếu máu do thiếu sắt thế nào để bổ sung phù hợp. Vào tháng này nên chia ăn thành nhiều bữa nhỏ để đảm bảo dinh dưỡng vì thai chèn ép dạ dầy, ruột nên mới ăn được ít đã thấy no mà cố gắng ăn nhiều hơn 1 chút thì ậm ạch lâu tiêu.

 2. Phuong Anh

  Mình sinh năm 1985, Ông xã sinh năm 1986, vậy tụi mình tính sinh con vao 2012 có tốt ko?

  • Meyeucon.org

   2012 thì không tốt nhưng cũng ko quá xấu, 2013 thì hơn được 1 chút nhưng phải đợi thêm mất 1 năm, cái này tùy các bạn thôi

 3. Trung Kiều

  Xin chháu bìào Bác sỹ!
  Bác sỹ cho cháu hỏi ,cháu năm nay 26 tuổi và đã lập gia đình,kinh nguyệt của cháu rất đều chu kỳ 38 ngày và kéo dài trong 6 ngày,do vợ chồng cháu ở xa nhau nên quan hệ không thường xuyên,ngày 29/9 cháu bắt đầu có và 5/10 hết kinh đến ngày 17 vợ chồng cháu có quan hệ,đến nay cháu đã trễ 1 tuần,cháu có thử nước tiểu vào sáng sớm(do ban đêm cháu nên không biết lấy lúc sáng có đúng không nữa)que báo 1 vạch,cháu vừa đi siêu âm thì bác sỹ bảo không thấy thai nhưng lại bảo cháu bị đa nang buồng trứng(Cháu hơn bất ngờ vì lâu nay cháu vẫn đi khám phu khoa nhưng bác sỹ không thấy có trường hợp này)và hẹn sau 1 tuần nếu như chưa thấy kinh.Xin bác sỹ cho biết khả năng cháu có thai không?Xin chân thành cảm ơn bác sỹ!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Chắc hiện tại bạn đã đi khám lại và biết kết quả cụ thể, chúc bạn may mắn.

 4. Lê Văn Hùng

  Tôi tên Lê Văn Hùng, sinh 19/9/1983
  Vợ Cao Thị Hằng, sinh 18/10/1982
  Dự định sinh con gái vào tháng 12/2011 (dương lịch)
  Nhờ meyeucon giúp tìm cho con gái chúng tôi một tên có ý nghĩa, hợp với bố mẹ, cảm ơn meyeucon

  • Meyeucon.org

   Con gái bạn hợp với các tên sau –> Anh, Bình, Chi, Cúc, Di, Diệp, Dương, Dung, Duyên, Đào, Hạnh, Hoa, Hòa, Hồng, Hương, Khang, Khanh, Kiều, Lan, Lê, Liên, Liễu, Ly, Mai, Nghi, Nhã, Nhung, Oanh, Phương, Quế, Quỳnh, Sâm, Thảo, Thoa, Thi, Thục, Thư, Thúy, Thuyên, Trà, Trâm, Trang, Trúc, Tú, Uyển, Vi, Vinh, Xuân…

 5. thu huong

  Xin chào MYC ! Cho e hỏi, em sinh năm 89, chồng em sinh năm 81 vợ chồng em sẽ sinh bé gái đầu lòng vào tháng 2/2012. Vợ chồng em định đặt tên cho bé là Bảo Thy, hoặc là Hoàng My, vậy theo MYC tên như vậy có hợp với vợ chồng em ko ạ. Em cảm ơn

 6. Đỗ Thanh Vân

  Kính gửi bác sĩ! Em đang mang thai tuần thứ 37. Sáng nay em thâý bị ra dịch nhâỳ ở âm đaọ có maù nâu, em rất lo. Đó là triệu chứng gì vậy thưa bác sĩ. Trước em uống viên Ossopan 600mg theo đơn của bác sĩ, nhưng trên thị trùơng hiện nay thuốc đâý ko còn. Em chuyển sang uống Calcium corbière dạng ống 10ml có được không ạ. Tối em có uống sữa XO và vẫn ăn đồ ăn có canxi. Vậy bác sĩ cho em hỏi chế độ ăn uống của em như vâỵ có bị thừa canxi không ạ. Em thấy hàm lượng canxi có tron 1 ống canxi đó là 1,1g.
  Mong bác sĩ hồi âm cho em. Em cám ơn!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn nên dừng uống Can-xi vào tháng cuối. Ra nhầy nâu có thể là dấu hiệu bắt đầu chuyển dạ, nếu thai 37 tuần tuổi (tính theo ngày thấy kinh kỳ cuối và vòng kinh thường thấy) thì sinh sớm 1 tuần. Bạn tự đo cơn co nếu có 3 cơn trong 10 phút thì là chuyển dạ thực sự nên vào BV.

 7. khánh hoàn

  Kính gửi BS Thanh Hương
  – Từ khi dậy thì kinh nguyệt của em ko đều, mỗi năm chỉ có một vài lần hoặc 1 năm chỉ có 1 lần, em ko đi khám mà chỉ uống thuốc nam. năm 25 tuổi e lấy chồng và tới BS Nguyễn Thanh Kì ở Lạc Trung – HN khám và kết luận e bị đa nang buồng trứng, rồi BS kê đơn thuốc cho e uống sau mỗi lần có kinh nguyệt tới BS kiểm tra lai.Cứ uống thuốc theo đơn của BS là kinh nguyệt của em rất đều. Vì quá xa e ko tới khám nữa và 5 tháng ko tới khám là 5 tháng kéo dài em ko có kinh nguyệt. Cho tới ngày 7/5/2011 e tới khám GS.TS Nguyễn Đức Vy ở Mai Dịch – Cầu Giấy. BS siêu âm đầu dò và cho e biết lớp niêm mạc tử cung của em hơi mỏng, đa nang buồng trứng. BS đã kê đơn thuốc cho e uống sau 2 ngày đến khám lại. Đến khám lại tiếp tục e siêu am đầu dò, BS bảo cho e uống thuốc tạo vòng kinh khi nào có kinh nguyệt thì tới. Nhưng uống thuốc sau một thời gian đến ngày 25/5/2011 e ko có KN mà thử que thử e đã có thai. Đến ngày 10/6/2011 e đi siêu âm thì đã có thai được 7 tuần 3 ngày và KL 25/1/2012 e sinh. và 5 lần khác e đi siêu âm thì 2 lần dự kiến e sinh vào 25/1/2012 e sinh, 1 lần 28/1/2012, 1 lần vào 22/1/2012 và lần gần đây nhất e đi siêu âm là vào 18/1/2012 e sinh. BS cho e hỏi với sự tình em kể trên thì vào thời gian nào e sinh?và e đã có thai khi nào trước ngày tới khám BS Vy hay là sau ngày e tới khám BS Vy.
  Câu hỏi của e dài, nhưng e rất băn khoăn. Kính mong BS trả lời thắc mắc giúp e
  Em xin chân thành cảm ơn BS

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Lần hỏi sau bạn nhớ xác nhận hộp thư. Bạn lấy ngày dự sinh là 25/1 ( +/- 3 ngày) nhé, 25/5 thử đã có thai nghĩa là ít nhất thụ thai được 3 tuần (vì bạn không có kinh nên không thể tính theo ngày kinh) như vậy là thụ thai trước khi khám GS Vy (thụ thai trong khoảng từ 3-5/5). Mỗi lần SÂ có ngày dự kiến sinh khác nhau là do máy SÂ đặt phần mềm tự động tính tuổi thai theo cân nặng và các chỉ số phát triển của thai nhi mà máy đo được, vì vậy có tính chất tham khảo để đánh giá thai nhi phát triển tốt hay không. Lần gần nhất máy dự báo sinh 18/1 chứng tỏ thai phát triển tốt, to hơn tuổi thai thật 1 tuần. Nếu bạn thông tin cân nặng và các chỉ số của thai MYC sẽ kiểm tra đối chiếu được cụ thể hơn. Chúc bạn mạnh khỏe nhiều may mắn và hạnh phúc

 8. thuthuy

  Thưa bác sĩ, em bị đau họng rồi sổ mũi có đờm từ hôm 1/11. Em có uống thuốc kháng sinh ho Ampicilin viên con nhộng màu đỏ trắng và thuốc trị cảm cúm Comazil. Uống hết vỉ cả 2 loại thuốc mà chưa khỏi. Chồng em ra hiệu thuốc đc tư vấn 1 loại kháng sinh vỉ 6 viên (ko nhớ tên) dặn uống trước khi ăn 1h hoặc 2h sau khi ăn. E có sử dụng 2 gói viên ngậm ho của Thái Lan.
  Hôm 10/11 , đã qua kì kinh mà e vẫn chưa thấy ( thường là đâu tháng) nên em có mua que về thử thì báo 2 vạch. Sáng nay e thử lần nữa cũng 2 vạch. Em chưa đi siêu âm. Em rất lo vì ko biết có thai mà e đã dùng thuốc như vậy có ảnh hưởng nhiều ko ạ. Giờ e vẫn còn ho nhẹ nhưng đã ngừng uống thuốc. Nghe nói thai khoảng 8 tuần thì đi siêu âm. Vậy em đã mang thai khoảng mấy tuần? Em nên đi khám thai ở đâu ? ( e ở HN).
  Mong được sự tư vấn sớm của bác sĩ. Cảm ơn bác sĩ.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Xin lỗi vì sự chậm trễ. Chắc hiện tại bạn đã khám thai và SÂ có tim thai rồi. Nên khám thai trong CT sàng lọc trước sinh ở 2 BVPS để theo dõi sớm phát hiện bất thường nếu có. Nên tạo thói quen rửa tay xà-phòng và súc miệng nước sát khuẩn để giảm nguy cơ lây nhiễm bệnh qua đường hô hấp.

 9. Huong Ly

  Chào MYC và Bác sỹ ! Em năm nay 27 tuổi, lần đầu mang thai. Em vừa đi khám thai định kỳ ở tuần thứ 20 và bác sỹ cho biết em đang bị rau thai tiền đạo trung tâm. Em có nghe tư vấn và tìm hiểu 1 số thông tin ở trên mạng nên cảm thấy lo lắng. Xin bác sỹ tư vấn và cho em lời khuyên để em hiểu và biết cách chăm sóc cho mình tốt hơn, an tâm hơn trong những tuần tiếp theo của thai kỳ? Ngoài ra chuyện quan hệ vợ chồng có phải kiêng không ạ?
  Em tăng 8kg so với trước khi mang thai, em bé hiện giờ nặng 315g ạ.
  Em xin cảm on

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Cân nặng của thai phù hợp tuổi thai, phát triển tốt (trộm vía). Bạn tăng cân như vậy cũng hơi nhiều, nếu chỉ số khối cơ thể BMI của bạn khi chưa có thai trong khoảng từ 18,5-25 (BMI = cân nặng / bình phương chiều cao < dơn vị tính là mét> ). Không nên "quan hệ" vợ chồng dễ kích thích gây co bóp TC, nguy cơ chảy máu và đẻ non. Khoảng đầu tháng thứ 7 nên uống thuốc giảm co bóp TC để thai được duy trì đến càng gần ngày dự kiến sinh càng tốt, nên thảo luận với BS để có thể tiêm thuốc kích thich phổi của bé để nếu phải sinh non phổi đã trưởng thành bé có thể tự thở được.

 10. Huỳnh Thị Trang Phương

  em tên: Huỳnh Thị Trang Phương sinh lúc 16h ngày 04/09/1983(AL)
  Ông xã: Huỳnh Ngọc Tường Sinh ngày : 12/04/1982 (AL)
  Và bé trai của em dự sinh ngày 14/02/2012

  Nhờ Meyeucon.org đặt cho con em cái tên ạ.

  Thanks.

  • Meyeucon.org

   Các bạn nên tham khảo: Bách, Bảo, Bản, Biểu, Bối, Cảnh, Cao, Chí, Chinh, Chu, Công, Chung, Cương, Cường, Du, Đàm, Đoàn, Đôn, Đồng, Giáp, Hạo, Hoành, Hoàn, Hoàng, Khải, Khanh, Khánh, Kim, Liêm, Linh, Luyện, Phong, Phú (thơ phú), Quân, Quý, Sâm, Sang, Tài, Thiên, Thiết, Thuật, Trạm, Uân, Vương…Đỗ, Đông, Bách, Bình, Dương, Kỷ, Kiệt, Lịch, Lâm, Phương, Phong, Quyền, Sang, Tùng, Thụ, Thuật, Thuận, Trụ, Tú, Hòa, Hiệu, Lê, Lương, Sâm, Chương, Duẩn, Giáp, Khuông, Phạm, Doanh…

 11. Trần Thanh

  Chào chương trình Mẹ yêu Con:
  Tôi năm nay 29t mới lập gia đình được 1 tháng, tôi thấy trễ kinh 1 tuần và đã mua que thử thai về thử, và khi đến bác sỹ để siêu âm bác sỹ cũng cho thử tiếp kết quả thử thai cho thấy tôi đã có thai. Sau đó tôi đă siêu âm và kết luận của BS siêu âm là chưa thấy thai trong tử cung, và bác sỹ nói hiện tại thai vẫn ngoài tử cung chưa chui vào tử cung và chưa xác định rõ được nên đợi khoảng 4 ngày sau siêu âm lại. Tôi không biết trường hợp thai nhi của tôi có nguy hiểm gì không và kết quả siêu âm như vậy có chính xác không. Nếu thai nhi của tôi không vào tử cung mà ở ngoài tử cung thì có cách nào để vẫn giữ được thai nhi mà không ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi không?. Tôi cảm ơn chương trình

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Chắc hiện tại bạn đã khám SÂ lại và thấy tim thai. Bạn SÂ quá sớm nên thai tuy đã vào TC nhưng SÂ chưa thấy được gì, mất tiền mua nỗi lo về cho mình thôi.

 12. tranvan

  Xin Chao Bac Si, em dang co con nho 6 thang tuoi va hien nay be da an dam dang bot long voi nuoc cot ga va cac loai thuc an dang long duoc. Nhung vi hom nay cong viec em qua nhieu nen khi em de be ngoi len ghe an cho be choi trong khi em lam viec nha, va em co da cho be cam choi mot to giay quang cao bia giay giong nhu la bia ngoai cua quyen vo hoc sinh, khoang 2 phut sau em quay lai xem be thi thay to giay bi be an mat mot cho khoang 3 cm, em da lam moi cach de cho be non ra nhung be van khong non ra duoc manh giay do. Vay thua bac si nhu vay co anh huong den vom hong cua be khong a? Em co nen dua be di bac si kham khong a? Vi sau khi be nuot manh giay do be van binh thuong xong khoang 10 phut la be buon ngu ngay. Xin bac si cho em loi khuyen va cach phong ngua khi be nuot phai giay em nen lam nhu the nao tot cho be a. Xin chan thanh cam on bac si

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Xin lỗi vì sự chậm trễ. Chắc bạn đã cẩn thận hơn sau sự cố vừa qua, và đã yên tâm khi bé đi đại tiện ra. Nếu không may bé ăn, uống nhầm thì phải tìm cách ngoáy họng gây nôn, nếu hóc phải cho cúi gập bụng đập lưng, xoay bé cùng chiều (lưng bé kề bụng người làm thủ thuật) vòng tay ôm bé vào giữa bụng- ngực (vùng cơ hoành) giật tay ép vừa đủ mạnh để tạo lực thúc đẩy dị vật cổ họng vọt ra. Nên chú ý xung quanh, trong tầm với của bé không để các lọ thuốc, vật sắc nhọn (dao, kéo, bút, châm, díp…), đồ dễ vỡ như sứ, thủy tinh, giấy đã in, mực viết, chai dầu ăn, dầu máy, bật lửa, các đồ mỹ phẩm của người lớn, ổ và dây điện, đồ gỗ có bánh xe hoặc vật bằng gỗ nhỏ nặng có thể di chuyển được, các loại hạt, khuy áo, dây chun nhỏ, các đồ chơi lắp ráp của trẻ lớn…. Nói chung khi chọn đồ chơi cho bé phải suy nghĩ và xem kỹ phần khuyến cáo của nhà SX về tuổi chơi, nên chọn loại đồ chơi của các hãng SX nổi tiếng về an toàn chất liệu (nhựa, gỗ, vải) và phẩm màu, chất liệu sơn màu, sơn bóng, không sắc cạnh. Không cho bé chơi ở khu vực bếp, khi có người lớn ngồi vào mâm cơm cùng bé mới được bê cơm, canh nóng ra, tuyệt đối không bỏ bé ở lại 1 mình cạnh mâm cơm để chạy đi lấy thức ăn, vật dụng… dù chỉ vài giây. Không nên để các trẻ lớn chơi đùa với bé dưới 3 tuổi, làm mẫu trốn trong tủ quần áo, đu dây, nhẩy từ trên cao, em bé sẽ bắt chước, nếu chơi tô màu bằng bút sáp phải luôn để mắt tới bé và sau khi chơi phải đếm đủ trước khi cất kỹ. Chúc bé hay ăn chóng lớn, khỏe mạnh thông minh.