Góc tư vấn

Uống nước, uống trà khi mang thai?

Hỏi: Em năm nay 31 tuổi có 1 con trai 9 tuổi, em tính năm nay sinh thêm em bé. Xin cho em hỏi: Em hay uống trà xanh như vậy từ lúc mang thai cho đến lúc sinh em bé có ảnh hưởng gì không ạ? Em nghe nói uống trà xanh là bị mất chất sắt, em sợ em bé bị ảnh hưởng. Vậy em có nên tiếp tục uống trà xanh khi đang mang thai không ạ?

Trả lời: Phụ nữ mang thai không sử dụng các chất kích thích chứa cafein. Trà xanh cũng chứa chất này. Do đó tốt nhất bạn không nên dùng trong thời gian mang thai. Nếu bạn uống thường xuyên mà không bỏ được thì nên tăng cường lượng sắt vì trà xanh làm giảm hấp thu sắt vào cơ thể và nên uống loãng.

Uống nhiều nước rất tốt cho thai phụ

Hỏi: Tôi đang mang thai tháng thứ 7, tôi uống nước rất nhiều (khoảng 7 lít cả ngày đêm) khiến tôi đi điểu rất nhiều gây mất ngủ. Không biết tôi có bệnh gì không? Khi chưa mang thai đêm tôi đi tiểu khoảng 2 lần, hiện giờ khoảng 5 lần/đêm.

Trả lời: Khi mang thai nên uống nhiều nước. Tuy nhiên nếu uống nhiều mà khiến bạn đi tiểu nhiều như vậy thì bạn nên giảm lượng nước và nên đi làm xét nghiệm tiểu đường xem có bị tiểu đường thai kỳ không nhé.

Chúc bạn mạnh khỏe

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. nguyễn thị tấm

  Cháu phải mổ u nang buồng trứng khi có thai được 14 tuần,là vết mổ dọc,từ dưới rốn xuống,dài khoảng 10cm,nay thai của cháu đã được 18 tuần rồi, và cháu rất lo sau này thai to lên vết mổ có bị ảnh hưởng gì không,có bị rạn không và liệu cháu có đẻ thường được không hay phải mổ tiếp thưa bác sĩ? mong bác sĩ chỉ dẫn giúp cháu.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Bạn có thể đẻ tự nhiên được vì chỉ là vết mổ thành bụng nên không ảnh hưởng gì tới Tử cung. Tất nhiên sẹo co kéo sẽ đau nhiều hay ít còn tuỳ thuộc mỗi người. Nên uống bổ sung viên sắt và can-xi sớm để hỗ trợ thai phát triển

  • nguyễn thị tấm

   cháu có uống thuốc bổ máu và can xi nhưng người cháu nóng quá nên mọc mụn ngứa khắp người nên cháu ngưng uống và uống obimin thay thế, liệu thuốc đó có đảm bảo được hàm lượng sắt va vitamin không thưa bác sĩ?

   • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

    Dùng thuốc phải theo đơn BS vì mỗi thời kỳ nhu cầu can-xi và viên sắt có thay đổi. Obimin nên uống thời kỳ đầu và khi nuôi con bú. Bạn mọc mụn ngứa, cảnh giác phát ban Rubella mà không có dấu hiệu sốt. Nên đi XN tại BV Nhiệt đới.

 2. Hoàng Duyên

  Uống obimin trước khi sử dụng que thử thai có làm thay đổi kết quả không?
  Thưa bác sĩ!
  Tôi không có triệu chứng gì cụ thể chứng minh có bầu. Tôi chỉ thấy mình bị trễ kinh, hai bên vú đau (mà vú bị đau như này giống như mỗi lần mà tôi sắp bị kinh đều bị). Và tôi có mua que thử vì tính đến nay thì tôi bị trễ kinh khoảng 10 ngày vì chu kì kinh của tôi là 35 hoặc 36 ngày. Tôi thử 2 lần mỗi lần cách nhau 1 khoảng 2 tiếng và đều chung kết quả là 2 vạch. Nhưng trước khi thử thai tôi có uống thuốc obimin vậy liệu thuốc này có làm kết quả của que thử k đúng k thưa bác sĩ? Rất mong bác sĩ giúp đỡ. Tôi xin cảm ơn!

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Thuốc Obimin không ảnh hưởng, nên thử lại sau 1 vài ngày và phải là 2 vạch đậm như nhau và siêu âm để có thể thấy hình ảnh túi ối trong tử cung.

   • Hoàng Duyên

    Tôi thử thai có kết quả là 2 vạch đậm như nhau. nếu như đúng như dự đoán thì tính đến thời điểm hiện tại thì tôi có thai khoảng gần 4 tuần, ngày rụng trứng là mùng 9/4 dương lịch. Cho tôi hỏi là sau bao nhiêu tuần thì siêu âm sẽ thấy hình ảnh túi ối trong tử cung? Vì hiện giờ tôi nghe nói đến trường hợp thai ngoài tử cung nên rất lo lắng. Và trong suốt quá trình mang thai thì siêu âm bao nhiêu lần là đảm bảo? Mong bác sĩ trả lời giúp tôi sớm. Tôi xin cảm ơn.

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

     Tính tuổi thai từ ngày bắt đầu thấy kinh lần cuối cùng (áp dụng cho vòng kinh 28 ngày) theo như thông tin của bạn thì thai đã 6 tuần, có thể siêu âm thấy túi ối rồi. Bạn không đau bụng và ra huyết âm đạo thì không lo ngại bị chửa ngoài tử cung. Thai 8-9 tuần SÂ thấy tim thai, từ tuần 11 đến tuần 22 nên khám theo CT sàng lọc trước sinh để phát hiện sớm nguy cơ dị tật ở thai (nếu có). Vào tháng thứ 7 (khoảng 28 tuần) nên SÂ để xác định ngôi thai đã thuận chưa và có dây nhau cuốn cổ không, xác định cân nặng và các chỉ số phát triển của thai, tháng thứ 9 theo dõi tình trạng bánh nhau, nước ối và các chỉ số sự của thai, trước khi sinh 1 tuần nên SÂ tổng quát lần nữa đánh giá ối, tim thai.

Bình luận