Tin tức

Melamine không được quá 1mg/kg thực phẩm cho trẻ em

Theo quy định mới được Bộ Y tế và một số cơ quan khác của Trung Quốc thông báo hôm 20/4, các loại thực phẩm nào dành cho trẻ em mà trong đó hàm lượng chất melamine (một loại chất hóa học độc hại thường được sử dụng để sản xuất nhựa) ở mức cao hơn 1 mg/kg sẽ bị cấm bán tại Trung Quốc.

Theo quy định trên, trong những loại thực phẩm khác, hàm lượng melamine tối đa được phép là 2,5 mg/kg thực phẩm. Tất cả những người nào bị cáo buộc cố ý cho thêm chất melamine vào thực phẩm sẽ phải hoàn toàn chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật, văn bản nêu rõ.

Tuy nhiên, quy định mới cũng viết, một lượng rất nhỏ melamine có thể hòa vào thực phẩm trong quy trình sản xuất tự nhiên hoặc trong quá trình đóng gói.

Việc tiêu thụ melamine có thể phá hủy, về lâu dài, hệ thống bài tiết và chuyển hóa chất bên trong cơ thể con người; có thể gây sỏi thận hoặc tệ hơn là ung thư bàng quang.

Năm 2008, tại Trung Quốc đã xảy ra vụ bê bối nghiêm trọng liên quan tới sữa nhiễm melamine. 6 em bé đã chết và 300.000 em khác bị bệnh sau khi uống sữa nhiễm melamine. Những nhà sản xuất vô lương tâm đã cố tình cho thêm chất độc hại này vào các sản phẩm sữa của họ để làm tăng giả nồng độ protein trong sữa.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận