Chăm sóc bé

Trẻ sơ sinh bị chảy nước mắt

Một hiện tượng thường gặp là dù các em bé mới chào đời “gào” rất to nhưng không hềg có chút nước mắt nào. Trong khi đó, có một số trẻ lại có hiện tượng chảy nước mắt ngay cả khi không khóc. Vì sao vậy nhỉ?

Theo Jennifer Shu, tác giả của nhiều cuốn sách về trẻ sơ sinh cho hay: Khi mới chào đời, tuyến nước mắt của trẻ sơ sinh chỉ sản xuất với số lượng nhỏ đủ để giúp bôi trơn và bảo vệ đôi mắt của trẻ. Vì thế, trẻ sơ sinh sẽ không có nước mắt dư thừa để có thể tạo thành những giọt nước mắt trào ra trên khóe mắt mỗi khi chúng khóc.

Nước mắt của trẻ sơ sinh được sản xuất khi chúng ở độ tuổi từ 1-3 tháng tuổi. Cùng với sự phát triển của tuyến nước mắt này, sự sản xuất nước mắt ở mắt trẻ sơ sinh cũng gia tăng.

Vậy nên nếu bé mới sinh cứ chảy nước mắt dù không hề khóc thì nhiều khả năng là tắc tuyến lệ. Thông thường các rối loạn này tự nó sẽ trở lại trạng thái bình thường nhưng nếu giác mạc của em bé sơ sinh có màu đỏ kèm theo triệu chứng sưng thì có thể báo hiệu một sự nhiễm trùng. Trong trường hợp này, cha mẹ trẻ nên liên hệ với bác sĩ ngay lập tức nhé.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Trần Thị Thành Nhàn

    Tôi sinh cháu được 35 tuần,lúc sinh ra cháu cân nặng là 1,7kg bây giờ cháu đã được 4 tháng tuổi thì cân nặng là 5,3kg, chiều dài là 60cm, cháu bú hoàn toàn bằng sữa mẹ. Tôi muốn hỏi cân nặng và chiều cao như con tôi thì đã được chưa. Tôi xin cảm ơn.

  2. phuong

    be nha minh bi dau mat tu khi moi sinh.moi dau co nhu mat sau do chay nuoc mat .ko bit co phai tac tuyen le ko

  3. mẹ yêu tôm

    em mới sinh bé trai được 5 ngay tuổi . bé bị nổi nhiều vùng trên mặt giống như mụn nước và có nhũng vết bong như gia giấy thì có làm sao không ạ.

Bình luận