Góc tư vấn

Viêm cổ tử cung có ảnh hưởng tới việc sinh con?

Hỏi: Tôi bị viêm cổ tử cung và âm đạo, đã đặt thuốc và khỏi viêm âm đạo, tuy không còn khí hư, nhưng lộ tuyến vẫn còn. Xin tư vấn nếu đốt thì có ảnh hưởng đến việc có con sau này?

Trả lời: Lộ tuyến là một loại tổn thương mãn tính ở cổ tử cung, thường là do hậu quả của viêm âm đạo cổ tử cung mãn tính. Điều trị lộ tuyến cổ tử cung ngày nay chủ yếu sử dụng phương pháp đốt điện cao tần hoặc đốt bằng tia laser. Đốt cổ tử cung bằng tia laser là phương pháp mới có gần đây, rất ít gây tổn thương cổ tử cung. Nó chỉ tác động trên lớp bề mặt cổ tử cung lộ tuyến sâu 0,1 mm, do đó không ảnh hưởng nhiều đến cấu trúc cổ tử cung và không ảnh hưởng đến khả năng sinh đẻ sau này.

Nhiều người đang bị viêm lộ tuyến cổ tử cung vẫn có thai và sinh đẻ bình thường. Nếu bạn chưa có con, vẫn có thể có thai và sinh con trước, rồi sau khi sinh mới điều trị lộ tuyến, không nhất thiết phải điều trị lộ tuyến cổ tử cung trước.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyễn Thị Thanh Hải

    Chông tôi tên là Phạm Tiến Công sinh năm 1977, tôi là Nguyễn Thị Thanh Hải sinh năm 1983. Chúng tôi sắp sinh em bé trai vào tháng 1/2012 nhưng âm lịch vẫn là tuổi Tân Mão. Tôi dự định đặt tên cháu là Phạm Đức Tùng có được không? Kính mong quý báo tư vấn cho chúng tôi tên của cháu thích hợp với tuổi Tân Mão. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn

Bình luận