Chăm sóc bé

Trẻ cũng có thể bị dị ứng khi bú sữa mẹ

Trẻ có thể bị dị ứng với protein trong sữa bò, nhưng các bé cũng có thể trải qua hiện tượng dị ứng khi bú sữa mẹ do ảnh hưởng của các loại thức ăn mà người mẹ tiêu thụ. Khi gia đình bạn có tiền sử bị dị ứng, vấn đề này có thể xảy ra với trẻ em, thậm chí ngay ở giai đoạn bú sữa mẹ.

Trẻ có thể dị ứng sữa mẹ

“Thông thường, thực phẩm gây dị ứng do người mẹ tiêu thụ có thể gây ra dị ứng ở trẻ. Trẻ sẽ phát ban trên da nếu sữa mẹ dính vào da trẻ. Thông thường, các phản ứng phát ban xảy ra ở má của bé”, tiến sĩ Zakiudin Munasir, Trưởng phòng Dị ứng miễn dịch, Ban Sức khỏe trẻ em, khoa Y học ở Bệnh viện Trung tâm Jakarta cho biết.

Trên thực tế, để đảm bảo rằng các em bé bị dị ứng hay không, có thể làm các xét nghiệm dị ứng hoặc thử nghiệm chích trên da với chất hấp thụ có tên gọi là Radio Allergo Sorbent Test (Rast), nhưng phương pháp này chỉ có hiệu quả đối với trẻ em từ 3 năm tuổi trở lên.

“Sẽ hiệu quả hơn nếu làm một xét nghiệm máu cho các bé để xác định mức miễn dịch globulin (IgE). Kháng thể IgE có thể gây ra việc xuất hiện histamine, một chất gây ra nhiều phản ứng dị ứng trong cơ thể”, ông nói.

Các bà mẹ cho con bú cũng có thể ngăn ngừa dị ứng đối với trẻ bằng cách tránh ăn các thực phẩm gây dị ứng trong 2- 4 tuần đầu. “Thực phẩm có thể gây dị ứng là sữa bò, trứng, lạc và hải sản”, tiến sĩ Zaki nói. “Nếu trong quá trình dừng các thức ăn ấy mà con của bạn không bị phát ban hoặc phản ứng dị ứng khác, có thể chắc chắn rằng thủ phạm gây dị ứng cho bé chính là 4 loại thực phẩm trên. Đây có thể là cách thử nghiệm đơn giản hơn nhiều so với các thủ tục y tế khác.

Khi thực hiện chế độ ăn kiêng này, người mẹ hãy tiêu thụ viên bổ sung can xi thay chất dinh dưỡng có trong sữa bò.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận