Tin tức

39% phụ nữ mang thai ở TPHCM thiếu kẽm

Ngày 28/4, tại hội nghị phụ sản thường niên do BV Từ Dũ tổ chức, các chuyên gia thuộc Trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM đã cảnh báo, kết quả nghiên cứu trên 700 phụ nữ mang thai ở TP.HCM cho thấy hơn 39% thiếu kẽm. Phụ nữ mang thai bị thiếu kẽm có thể dẫn tới dị dạng bào thai, giảm cân nặng và chiều dài trẻ sơ sinh, chậm phát triển tầm vóc và trí tuệ của trẻ sau này, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng, do hệ miễn dịch bị suy giảm.

Các bác sĩ cũng cho biết, thiếu kẽm làm gia tăng tình trạng nghén ở các bà bầu, càng làm hạn chế cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và bé. Thiếu kẽm làm tình trạng nghén và giảm ăn ở bà mẹ trong bốn tháng đầu mang thai cao, 75 – 80%, thể hiện ở tình trạng buồn nôn và ói; nếu nặng và kéo dài có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng của bào thai, khiến thai phụ chậm tăng cân. Hơn nữa, việc này dẫn đến giảm tích lũy năng lượng và giảm lượng sữa tiết ra khi cho con bú.

Theo các chuyên gia, bà bầu có thể bổ sung kẽm từ các loại rau củ và các loại hạt (củ cải, đậu Hà Lan, đậu phộng, khoai lang, đậu nành, kê, gạo…), các loại thịt, lòng đỏ trứng gà…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận