Góc tư vấn

Trĩ không ảnh hưởng đến thai nhi

Hỏi: Xin chào bác sỹ. Tôi mang thai con đầu lòng đến tháng thứ 5 thì bị bệnh trĩ. Xin cho hỏi bệnh này có ảnh hưởng gì đến thai nhi không? Xin cảm ơn bác sỹ.

Trả lời: Bệnh trĩ của chị có nguyên nhân do tình trạng thai phát triển, tử cung tăng kích cỡ, chèn ép lên hệ thống tĩnh mạch gây ứ đọng máu ở đám rối tĩnh mạch trĩ. Táo bón cũng là nguyên nhân gây nên bệnh trĩ, nếu đang có thai mà táo bón thì bệnh trĩ sẽ nặng hơn và dễ xuất hiện hơn. Trĩ không ảnh hưởng gì đến thai nhi Do chị đang có thai, chị nên đi khám để bác sĩ khám và cho thuốc điều trị không ảnh hưởng đến thai nhi, không nên tự dùng thuốc điều trị.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. PHUONG THAO

  Em mang thai được 27 tuần 4 ngày, em bé nặng 920g thì có nhỏ không?em bị trĩ nặng đi ngoài ra máu nên em không uống sắt , em uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ, quả , trái cây nhưng vẫn không mấy tiến triển. Bác sĩ tư vấn cho em cách điều trị nào hiệu quả hơn?

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Thai 24 tuần nặng 600-700gr, 28 tuần nặng 1000-1100gr, theo đó thai nhi của bạn cũng gần bằng. Bạn phải đi điều trị trĩ để không bị thiếu máu do mất máu và có thể uống sắt để giúp tạo hồng cầu nuôi bé. Có thể uống viên xơ-thực phẩm chức năng để chống táo bón.

 2. Minh Chau

  Hiện em đang mang thai tuần thứ 28. đợt vừa qua do bị táo bón nhiều dẫn tới bệnh trĩ nhẹ (chưa bị chảy máu) bị 1túi trĩ lòi ra ngoài và thỉnh thoảng hơi ngứa xung quanh hậu môn. Xin hỏi bác sỹ hiện nay e đang có thai 28tuan ăn uống bình thường vào mỗi buổi sang sau khi ăn e có uống kèm 1 viên sắt và viên thuốc bổ tổng hợp PROCARE. Xin hỏi e có thể uống thêm viên thực phẩm chức năng tên An Trĩ Vương để điều trị bệnh trĩ hay không,thuốc này có ảnh hưởng gì tới thai nhi không ạ.Xin bac sỹ tư vấn giúp cách điều trị. E xin chân thành cảm ơn.

  • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

   Về thuốc đông y và thực phẩm chức năng khó kiểm soát thành phần. Tốt nhất nên điều chỉnh ăn và tăng cường uống nước, trái cây có xơ như cam, bưởi, quýt…Uống viên sắt góp phần tăng tình trạng táo bón, nên chọn loại dạng nước uống hơn.

Bình luận