Góc tư vấn

Ngứa, ghẻ ở trẻ em

Hỏi: Con tôi được 2 tuổi, 3 tháng, gần đây cháu có hiện tượng ngứa, càng gãi càng ngứa và lan rộng. Mặc dù tôi đã cho cháu đi khám và bôi thuốc nhưng bệnh cứ tái phát liên tục. Làm thế nào để điều trị dứt điểm?

Trả lời: Như bạn nói thì rất có thể cháu mắc bệnh ghẻ. Bệnh ghẻ do virus ký sinh trùng gây nên, tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại gây ngứa ngáy khó chịu.

Để điều trị, trước hết bạn cần vệ sinh sạch sẽ môi trường sống, diệt khuẩn quần áo, chăn màn trong gia đình và đồ dùng như quần áo của con. Việc bệnh ghẻ tái phát liên quan nhiều tới môi trường sống, nếu gia đình bạn rộng, nhiều quần áo chăn màn thì nên sử dụng thuốc xịt để đảm bảo diệt virus.

Đồng thời bạn cũng nên đưa cháu đến ngay bệnh viện có chuyên khoa da liễu để được khám và điều trị, tránh việc tự ý mua thuốc điều trị khi chưa có ý kiến của bác sĩ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. HUYNH THI CAM NHUNG

    CON TÔI ĐƯỢC 10 THÁNG TUỔI VÀ BỊ NỔI NGỨA TOÀN THÂN NỔI HỘT ĐỎ TOAN THÂN,BÀN TAY ,BÀN CHÂN VÀ Ở NÁCH, ĐÃ ĐI BỆNH VIỆN DA LIỄU ĐIỀU TRỊ NHƯNG VẪN CHƯA HẾT, VẬY XIN HỎI CO CÁCH NÀO ĐỂ ĐIỀU TRỊ MỘT CÁCH TRIỆT ĐỂ VÀ HIỆU QUẢ NHẤT KO.XIN CHÂN THÀNH CẢM ƠN?

Bình luận