Chăm sóc bé

Tăng sức đề kháng cho bé bằng dinh dưỡng

Thời tiết khi vào hè nóng gắt khiến nhiều bé sức đề kháng kém phải nhập viện, phần đông các bé bị bệnh về đường hô hấp. Để tăng sức đề kháng cho trẻ, cha mẹ cần phải đảm bảo đủ dinh dưỡng cần thiết cho bé.

Các bác sỹ khuyến cáo phụ huynh, để phòng bệnh cho bé, dinh dưỡng phải được đảm bảo. Và thực tế, có rất nhiều dưỡng chất giúp bé chống lại các bệnh về đường hô hấp.

Tại Việt Nam, 80% trẻ nhập viện là do mắc các bệnh về đường hô hấp. Từ viêm họng, viêm mũi đến viêm phổi, viêm phế quản. Các bé dưới 3 tuổi là hay mắc nhất vì sức đề kháng của bé còn yếu. Tăng sức đề kháng cho bé bằng dinh dưỡng là cách tốt nhất để giúp trẻ phòng tránh các bệnh về đường hô hấp.

Tăng cường sức đề kháng cho trẻ bằng dinh dưỡng là cách tốt nhất giúp trẻ chống lại bệnh đường hô hấp

Theo PGS.TS Lê Thanh Hải – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, cha mẹ có thể cung cấp đạm cho bé qua các loại thực phẩm như thịt, sữa, trứng. Đạm cũng có nhiều trong các loại trái cây, ngũ cốc, rau cải, đậu nành. Còn đối với gluxit, hầu hết ngũ cốc đều có chất này. Vì vậy, việc đảm bảo cho bé ăn đủ gạo tẻ, ngô, bột mỳ, mỳ sợi, miến dong, khoai lang, khoai tây là rất cần thiết.

Nhóm dinh dưỡng thứ 3 quan trọng đối với tăng sức đề kháng cho trẻ là lipid, còn gọi là mỡ. Lipit có nhiều trong thịt lợn mỡ, thịt lợn nạc, chân giò lợn, trứng gà, sữa mẹ. Hầu hết cha mẹ đều đảm bảo cho con ăn đạm, gluxit, mỡ, nhưng nhóm vi chất lại chưa được chú trọng. Thành phần này cũng rất quan trọng trong việc tăng sức đề kháng cho trẻ.

Hiện, rất nhiều hội thảo cũng được tổ chức để cập nhật kiến thức cho chính các bác sĩ, điều dưỡng về tầm quan trọng của vi chất dinh dưỡng như kẽm, Beta Glucan. Nếu không có điều kiện bổ sung những vi chất này từ các loại ngũ cốc, các bà mẹ cũng có thể chọn lựa một số loại sữa để cung cấp những vi chất thiết yếu này cho em bé.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận