Góc tư vấn

Uống thuốc tránh thai có hại tới khả năng sinh con không?

Hỏi: Chào bác sĩ. Tôi xin có câu hỏi như sau: Tôi muốn biết sử dụng thuốc tránh thai có an toàn về mặt sinh con như: không sinh được con nếu sử dụng thuốc lâu dài hay sinh con dị tật không? Và nếu dùng thì sẽ dùng loại thuốc nào là tốt nhất. Tôi xin cảm ơn

Trả lời: Cho đến nay, chưa có bằng chứng nào thuốc ngừa thai ảnh hưởng đến khả năng sinh con và gây dị tật cho thai nhi. Để được một đứa con khỏe mạnh, bạn cần thiết phải đi khám kiểm tra sức khỏe trước và trong khi có thai để phát hiện những trường hợp bất thường. Thuốc viên tránh thai liều thấp dùng hàng ngày cho hiệu quả ngừa thai hơn 99% và giúp giảm một số phiền toái như đau bụng kinh, kinh nhiều, và giảm một số viêm nhiễm đường sinh dục.

Hỏi: Em năm nay 25 tuổi, lập gia đình được 3 tháng và em đang dùng thuốc tránh thai được 2 tháng. Xin cho em hỏi thuốc có tác dụng phụ gì không? Khả năng sinh con có bị ảnh hưởng sau khi ngưng thuốc? Em cũng hoang mang khi nghe nhiều người nói về thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng khả năng sinh con. Xin bác sĩ cho em lời khuyên. Cảm ơn bác sĩ.

Trả lời: Thuốc viên tránh thai liều thấp dùng hàng ngày có rất ít tác dụng phụ và không ảnh hưởng đến khả năng sinh con sau khi ngưng thuốc. Người phụ nữ hiện đại thường lựa chọn phương pháp này bởi sự tiện lợi và chủ động trong khi sử dụng.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. le ngoc

    Bac si cho em hoi, la trong thang e da quan he khong an toan la da tung uong 2 vjen viagra khan cap 72h vao khoag 12 ngay truoc cho 2 lan khac nhau (loai 1 vien cho 1 lan). 2 ngay trc e laj quan he k an toan. Sau do 48h (hom nay) e uong 1 vjen trah thaj loaj dung 2 vjen 1 lan, uong vien 2 sau khi uong vien 1 la 12h. Nhung sau khi uong vien thu nhat 1h e da quan he khong an toan. Em co phai uong them 3 vien nua cho du khong? Hay chi uong 1 vien thu 2 thoi? Uong nhu vay co tac dung phu gi ve lau dai khong va co tac dung tot trong viec tranh thai khong a?

Bình luận