Góc tư vấn

Cấy que tránh thai và tác dụng

Hỏi: Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi như sau: tôi 34 tuổi, đã có 2 con. Hiện tại tôi đang lo lắng không biết nên dùng biện pháp tránh thai nào vì: dùng bao cao su thì không có cảm giác, tử cung tôi bị xơ hóa (có lúc bác sĩ lại nói là bị lạc nội mạc trong cơ tử cung) nên không biết có dùng thuốc tránh thai được không? Tôi muốn dùng que cấy nhưng nghe nói có tác dụng phụ, nhất là với người có tử cung không bình thường như tôi. Với bệnh tử cung bị xơ hóa như tôi thì nên dùng biện pháp nào phù hợp

Trả lời: Trường hợp lạc nội mạc trong cơ tử cung, bạn có thể chọn thuốc viên tránh thai liều thấp hàng ngày. Thuốc viên tránh thai liều thấp có hiệu quả ngừa thai hơn 99%, ngoài ra còn giúp điều hòa kinh nguyệt nhất là giảm triệu chứng đau khi hành kinh ở người bị lạc nội mạc tử cung như bạn.

Que cấy tránh thai cũng có thể sử dụng được nhưng bạn nên tham vấn thêm ý kiến của bác sĩ khám. Que cấy là phương pháp tránh thai dùng một hay các que nhỏ như que diêm chứa hormone progesterone cấy vào dưới da. Sau khi được đưa vào cùng da dưới cánh tay, các que cấy sẽ phóng thích dần dần lượng hormone vào cơ thể tạo ra tác dụng ngừa thai kéo dài có thể lên đến 5 năm. Hormone sử dụng trong que cấy tránh thai là progesterone: levonorgestrel hay etonogestrel.

Hỏi: Tôi có nghe biện pháp tránh thai bằng cách cấy que vào tay, xin hỏi biện pháp này có hiệu quả cao không? So sánh với các biện pháp tránh thai khác thì các mặt ưu nhược điểm thế nào? Ở Việt Nam đã phổ biến biện pháp này chưa? Nên tới địa chỉ nào để thực hiện biện pháp này một cách đảm bảo nhất.

Trả lời: Que cấy ngừa thai là một biện pháp tránh thai hiện đại, có hiệu quả rất cao do không cần phải tuân thủ điều kiện sử dụng, có thể sử dụng ở những phụ nữ cho con bú mẹ. Que cấy này có thể áp dụng cho rất nhiều đối tượng có nhu cầu ngừa thai, giảm lượng máu mất do hành kinh, tiện dụng hơn thuốc viên vì không phải nhớ để uống hàng ngày. Tuy nhiên, do thói quen phụ nữ Việt Nam thích có hành kinh hàng tháng, nên phương pháp này ít được lựa chọn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Nguyễn Thị Mai Lan

  Rất mong bác sĩ tư vấn giúp tôi như sau: tôi 35 tuổi, đã có 2 con. Tôi đang lo lắng không biết nên dùng biện pháp tránh thai nào?. Tôi đã từng bị viêm lộ tuyến cổ tử cung đã đốt, bây giờ có người tư vấn tôi dùng que cấy tránh thai, không biết tôi có dùng được không, nếu không thì biện pháp nào là tốt nhất.

 2. Pham thi p

  Hien gio em dag dug thuoc ebemvin28 vien cho con bu nhug hien gio thi em da het cho con bu nhug em van muon tiep tuc dug thuoc ngua thai.e xin hoi bs la em co nen tiep tuc dug thuoc do nua ko hay em nen doi loai thuic khac. Em da dug thuoc do dc 4 thag roi. Nhug tu khj sinh day toi gjo em chua co kinh lai em da sinh dc 7 thag ruoi roi.

 3. Chipnhim

  Em đã nghe đến pp tránh thai cấy que tránh thai, bs cho e xin địa chỉ thực hiện pp này tại Hà Nội.

 4. hoantoan

  Chao BS a!
  BS cho em hoi la em sinh mo duoc 5 thang, em chua thay co kinh lai. em dang muon ke hoach 3nam sau moi co con lai, em nghe noi bien phap cay que tranh thai an toan va tien dung. mong BS tu van giup em dia chi tin tuong nhat de ap dung bien phap nay duoc ko ah? va hien gio em co the dung bien phap nay duoc ko ah? em cam on BS nhieu ah!

Bình luận