Góc tư vấn

Uống thuốc tránh thai giúp giảm mụn?

Hỏi: Bác sĩ ơi, uống thuốc tránh thai là hết mụn và đẹp da phải không? Em chưa có gia đình nên uống có được không và uống loại nào?

Trả lời: Thuốc viên tránh thai liều thấp hàng ngày có làm giảm mụn trứng cá ở những phụ nữ bị mụn do nguyên nhân nội tiết. Để tránh mụn, bạn còn cần phải vệ sinh da, uống nhiều nước, ăn nhiều rau củ… Tuy có thể sử dụng thuốc tránh thai liều thấp dùng hàng ngày để hỗ trợ cho việc điều trị mụn, nhưng cũng có nhiều biện pháp khác, bạn nên khám da liễu để bác sĩ có cách điều trị.

Hỏi: Tôi đã đặt vòng được 4 năm, do thời gian đặt kéo dài nên hiện nay tôi muốn tháo vòng ra và dùng biện pháp tránh thai bằng uống thuốc. Do cơ địa tôi hay bị nổi mụn vậy tôi muốn bác sĩ tư vấn giúp tôi nên dùng loại thuốc nào để tránh bị nổi mụn. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ

Trả lời: Các dụng cụ tránh thai trong tử cung hiện nay có thời gian sử dụng đến 10 năm, do đó bạn có thể sử dụng tiếp. Nếu muốn chuyển sang ngừa thai bằng thuốc thì nên chọn thuốc viên tránh thai liều thấp hàng ngày như Mercilon chẳng hạn. Tuy nhiên, thuốc viên tránh thai chỉ giúp giảm mụn ở những người có mụn trứng cá do nguyên nhân nội tiết, không giảm mụn do nguyên nhân khác. Để trị mụn bạn nên đến khám tại bệnh viện da liễu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận