Tin tức

Phụ nữ mang thai còn thiếu nhiều vi chất

Tại lễ phát động Ngày vi chất dinh dưỡng sáng nay 28.5, Thứ trưởng Bộ Y tế Trịnh Quân Huấn cho hay, phụ nữ có thai và trẻ em dưới 5 tuổi là những đối tượng cần được quan tâm hàng đầu bổ sung vi chất dinh dưỡng. Tuy VN đã được WHO và UNICEF công nhận là nước giảm nhanh chóng tỷ lệ suy dinh dưỡng trong những năm qua nhưng suy dinh dưỡng ở trẻ em vẫn còn cao (17,5%) đặc biệt là suy dinh dưỡng thể thấp còi.

Hiện nước ta vẫn có khoảng 30% phụ nữ có thai thiếu các vi chất như sắt, iốt… ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tăng nguy cơ đẻ non, tử vong ở cả mẹ và bé. Dù được “tẩm bổ” khá kỹ lưỡng nhưng ít thai phụ có thể ngờ mình vẫn có thể bị thiếu chất do dinh dưỡng chưa thực sự hợp lý. Chính vì vậy, cải thiện dinh dưỡng khoa học và hợp lý hàng ngày cần trở thành thực hành của mỗi gia đình và toàn xã hội.

Ngày vi chất dinh dưỡng năm nay với thông điệp chính “Vi chất dinh dưỡng thiết yếu với sức khỏe, tầm vóc và trí tuệ con người” một lần nữa nhắc lại các kiến thức dinh dưỡng, in đậm thêm công tác chăm sóc dinh dưỡng cho các đối tượng nguy cơ đặc biệt là phụ nữ có thai, phụ nữ cho con bú và trẻ em dưới 5 tuổi.

Phụ nữ mang thai nên được bổ sung các viên sắt/axit Folic, bổ sung Vitamin và khoáng chất cần thiết, sử dụng muối iốt trong bữa ăn hàng ngày. Trẻ em dưới 5 tuổi cũng vẫn uống Vitamin A và tẩy giun theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận