Tin tức

Bệnh tay – chân – miệng ở TP Hồ Chí Minh diễn biến phức tạp

Ngày 8-6, Trung tâm Y tế Dự phòng TP Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu năm đến nay thành phố có 12 ca tử vong do bệnh tay – chân – miệng.

Hiện bệnh tay – chân – miệng tiếp tục tăng cao và diễn biến phức tạp. Trong tháng 5, thành phố có 1.433 ca mắc bệnh tay – chân – miệng, tăng 124% so với tháng 4 và tăng 337% so với cùng năm 2010.

Số ca bệnh đã vượt đỉnh dịch năm 2008 và lan rộng tại 281/322 phường, xã của thành phố, trung bình mỗi phường, xã có 5,1 ca bệnh.

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, bệnh tay – chân – miệng tiếp tục tăng cao là do các quận, huyện chưa làm tốt công tác phòng, chống dịch, không làm đúng chỉ đạo về việc vệ sinh hằng ngày và khử khuẩn hằng tuần cho các hộ có trẻ dưới năm tuổi. Nhiều hộ gia đình nằm trong vùng dịch nhưng thiếu thông tin về dịch bệnh và không được nhận thuốc khử khuẩn.

* Bà Nguyễn Lê Ða Hà, Giám đốc Bệnh viện nhi đồng Ðồng Nai (Ðồng Nai) cho biết, chỉ trong vòng mười ngày qua, Bệnh viện nhi đồng Ðồng Nai đã có bốn trẻ em tử vong do mắc bệnh tay – chân – miệng. Hiện bệnh viện đang điều trị cho hơn 200 trẻ em mắc bệnh, chiếm 30% số trẻ đang điều trị tại bệnh viện, trung bình mỗi ngày có hơn 60 trẻ đến khám bệnh liên quan bệnh tay – chân – miệng, gấp bốn lần những tháng trước đây.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận