Chăm sóc bé

Một số cách để bé ăn cá

Ai cũng biết đến lợi ích tuyệt vời của cá đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, ” nhưng con tôi không thích ăn cá” lại là câu mà rất nhiều bậc phụ huynh trả lời về loại thực phẩm này. Vậy làm thế nào nếu bé từ chối cá.

Cá là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng.

Hầu hết chúng ta đều biết rằng cá rất tốt cho cơ thể với nhiều dưỡng chất khác nhau. Nhưng làm cách nào để thuyết phục các bé chịu ăn cá hoặc chỉ nếm thử qua? Nên nhớ rằng hầu hết trẻ nhỏ đều từ chối thức ăn ở một số giai đoạn, thường từ 2 – 3 tuổi. Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng không bao giờ thích ăn cá.

Một lý do nữa trẻ không ăn cá vì chúng chưa quen, do cha mẹ cũng không thích ăn cá nên họ cũng không cho con ăn sớm. Bên cạnh đó, khi trẻ em trong giai đoạn làm quen với các thực phẩm cứng hơn, bạn cần cho các bé thời gian để làm quen với khẩu vị mới của cá. Bạn sẽ mất một thời gian nhất định trước khi các bé chịu ăn cá một cách ngoan ngoãn và thích thú.

Sau đây là một số gợi ý:

1. Nên cho bé thử ăn cá một lần/tuần. Cần thời gian để cho bé làm quen với vị mới của cá. Khi bé đã quen với việc ăn cá, các bé sẽ bắt đầu cảm thấy thoải mái hơn với việc ăn. Việc bạn cần làm là sự kiên nhẫn, khi bắt đầu chỉ nên cho bé ăn ít cá từ từ rồi tăng dần số lượng cá có trong khẩu phần ăn. Trung bình mất khoảng 6 tuần để bé thử một loại thức ăn mới.

2. Nên cho bé ăn thịt cá trước, xé nhỏ và ướp một số gia vị. Khi trẻ đã dần quen bạn có thể chế biến cá đa dạng hơn và thử cho bé làm quen dần với dầu cá.

3. Đừng bắt ép trẻ ăn cá, như thế sẽ gây ác cảm cho bé. Hãy động viên các con thử và nếu thích chúng sẽ ăn thêm.

4. Nên ăn cá trước mặt các con. Hầu hết các trẻ em đều bắt chước những gì chúng thấy bố mẹ làm. Và nếu chúng thấy bạn ăn cá một cách ngon lành và thích thú, chúng cũng sẽ thử làm theo.

5. Nên cho các bé ăn cá càng sớm càng tốt, sẽ giúp cho xương và trí não của bé phát triển tốt hơn.

6. Khi đã lớn, bạn có thể cho bé tham gia vào việc chế biến cá cho bữa ăn. Chúng sẽ thích thú nếm thử những món do chúng tự tay làm.

7. Cho bé ăn nhiều loại cá khác nhau: cá ngừ, cá thu, cá hồi, cá trích, cá lóc, cá chép với nhiều cách chế biến như chiên giòn với xốt cà, hấp, nấu canh…

 

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận