Mẹ mang thai

Những dấu hiệu lạ khi mang thai

Phụ nữ mang thai hầu hết đều có những biểu hiện như buồn nôn, thèm ăn một số thứ nhất định, mệt mỏi, hay cáu gắt, tăng cân… Tuy nhiên có một số triệu chứng mà những bà mẹ tương lai không bao giờ ngờ tới rằng nó do việc mang thai của mình gây ra

Chảy máu cam và nghẹt mũi

Mũi ở quá xa so với tử cung, có vẻ chẳng liên quan gì tới quá trình mang thai cả. Tuy nhiên, chảy máu cam hay nghẹt mũi lại là triệu chứng rất phổ biến của người đang mang thai. Nếu gặp trường hợp này, bạn chỉ cần để một bát nước ấm và hít hơi nước bốc lên hoặc rửa mũi bằng nước muối loãng.

Tăng tiết nhờn âm đạo

Khi mang thai, bạn sẽ không có kinh nguyệt nữa. Nhưng âm đạo vẫn tiết chất nhờn, việc này là bình thường và bạn không có gì lo lắng cả. Thậm chí càng gần ngày sinh, chất nhờn tiết ra càng nhiều. Nếu nó có màu và mùi bất thường thì bạn mới cần chú ý và tham khảo ý kiến bác sĩ.

Mất ngủ

Mặc dù cơ thể bạn rất mệt mỏi khi mang thai, bạn sẽ cảm thấy khó ngủ. Khó để chìm vào giấc ngủ hoặc khó để ngủ lại sau khi tỉnh giấc. Để giúp bạn ngủ dễ hơn, hãy tránh xa các chất kích thích, tập thể dục nhẹ nhàng và thư giãn.

Khó chịu với hệ tiêu hóa

Ví dụ như cảm giác đầy bụng, khó tiêu, ợ hơi. Vì thời kì này, hormone sản sinh trong quá trình mang thai sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn. Tốt nhất bạn nên ăn những thực phẩm dễ tiêu hóa lúc mang bầu.

Táo bón

Các hormone của thai kỳ làm ruột trở nên chậm chạp. Tập thể dục, uống nhiều nước và ăn các loại thực phẩm chứa chất xơ có thể rất hữu ích trong vấn đề này.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. huyền

    cho hỏi chuyên gia? khi dung bcs lo nhu phat hien bi rot ra ngoai thi luc do co mang thai ko?

Bình luận