Sức Khỏe và Cuộc Sống

Giảm đau đầu do căng thẳng

Đau đầu, stress, căng thẳng, thậm chí là trầm cảm… rất thường gặp khi áp lực công việc ngày càng gia tăng. Đôi khi bạn phải chấp nhận trở thành “bạn đồng hành” của căn bệnh đau đầu kinh niên mà không có biện pháp gì để khắc phục. Vậy hãy thử tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây, hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn ít nhiều.

Đau đầu rất thường gặp khi áp lực công việc gia tăng

1. Khi mệt mỏi, đau đầu, hãy đặt bàn tay lên trán, mắt rồi mát xa nhẹ nhàng. Chỉ cần những cái vuốt tay đơn giản nhưng sẽ giảm được mệt mỏi, nhức mắt, và thấy dễ chịu hơn.

2. Ngả lưng vào ghế, buông thõng vai, hít vào thở ra thật sâu, tâm trạng của bạn sẽ thay đổi thấy rõ.

3. Hạn chế để kẹo trên bàn. Nghiên cứu cho thấy rằng những người có thói quen với tay tìm đồ ngọt trong lúc làm việc rất dễ gặp các cơn đau đầu không kiểm soát được.

4. Đừng trả lời điện thoại ngay lập tức. Nếu có ai gọi đến, không nên nghe máy ngay, hãy để reo vài hồi chuông, trong khi đó bạn hãy thư thái trong vòng mấy giây trước khi nhận cuộc gọi.

5. Nên biết cách thu xếp công việc, với những email, giấy tờ chưa cần gấp bạn không cần phải gồng mình để xử lý một lèo cho xong.

6. Hãy đi ra ngoài ít nhất một lần trong giờ làm, nếu có thể, hãy đi bộ lên xuống cầu thang hoặc ra ban công hít thở để thay đổi tâm trạng và tìm hứng khởi với công việc.

7. Luôn chào buổi sáng với đồng nghiệp bằng nụ cười tươi cũng làm cho một ngày nơi công sở của bạn dễ chịu hơn.

8. Hoa tươi trên bàn làm việc cũng giảm được căng thẳng.

9. Đôi khi nên tắt máy tính trong một vài phút, nhắm mắt thư giãn, cũng sẽ giảm được áp lực công việc.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận