Sức Khỏe và Cuộc Sống

8 thói quen xấu thường gặp ở dân văn phòng

Điều kiện làm việc thuận lợi, máy lạnh, công việc chủ yếu sử dụng trí óc… khiến dân văn phòng trở nên “lười” hơn rất nhiều, chính điều đó đã hình thành nên những thói quen xấu ảnh hưởng không tốt đối với sức khỏe. Vậy đó là những thói quen nào? Hãy điểm mặt chúng:

1. Lười vận động

Nhân viên văn phòng thường phải bận rộn tại nơi làm việc, do đó, khó có thời gian để họ tập thể dục. Thậm chí, nếu có thời gian rảnh rổi cũng chẳng mấy người tập thể dục ngay tại phòng làm việc. Việc ít vận động có thể gây ra mệt mỏi, kém tập trung, béo bụng, béo phì và bệnh tim mạch.

2. Ít khám bệnh

Nếu nhân viên văn phòng bị bệnh, họ luôn luôn tự mua thuốc để điều trị cho chính mình hoặc bỏ qua bất kỳ vấn đề sức khoẻ nào mà họ cho là nhỏ nhặt. Vì lẽ đó mà khi nhân viên văn phòng phát hiện bệnh thường là đến mức khó trị và khả năng chữa khỏi là rất ít.

3. Không ăn sáng

Thông thường, nhân viên văn phòng bắt đầu ngày làm việc vào lúc 7g-7g30, với yêu cầu giờ giấc như thế thì có tới hơn một nữa số người đi làm với cái bụng rỗng vì chưa kịp ăn bữa sáng. Trong khi đó, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất, đặc biệt đối với nhân viên văn phòng. Việc bỏ bữa thường xuyên không chỉ gây uể oải, mệt mỏi mà còn dẫn tới các bệnh về dạ dày.

4. Ở lâu trong môi trường máy điều hoà

Bên cạnh đó, nhân viên văn phòng gần như ở trong phòng điều hòa trong suốt thời gian làm việc. Do đó, khả năng điều chỉnh cơ thể của họ bị giảm xuống. Khả năng kháng bệnh cũng sẽ giảm theo.

5. Ngồi nhiều

Hấu hết nhân viên văn phòng đều gắn bó mật thiết với bàn làm việc đến mức trừ phi có nhu cầu cấp bách họ mới rời khỏi bàn làm việc. Đó lại là một lý do nữa gây bệnh cho giới văn phòng. Ngồi nhiều không chỉ gây béo bụng, tích mở hông mà còn ảnh hưởng tới các đốt sống cổ, gây nhức mỏi lưng, tê chân.

6. Thiếu ngủ

Mặc dù có giờ nghỉ trưa nhưng rất ít người có thể tận dụng thời gian đó để ngủ một giấc thoải mái, còn khi làm việc xong về đến nhà thì có rất nhiều thức cần phải lo, từ con cái đến việc nhà, vì vậy họ không thể ngủ sớm được. Do đó, giới văn phòng luôn ở trong tình trạng thiếu ngủ.

7. Ngồi trước máy tính lâu

Đối mặt với các máy tính quá lâu gần như là quá 8 giờ mỗi ngày để làm việc dẫn tới chứng rối loạn mắt, tật khúc xạ, các bệnh về xương sống, đau nhức mãn tính khác.

8. Ăn uống không đều

Thể hiện rõ nhất ở việc bỏ bữa sáng hoặc ăn qua loa, bữa trưa ăn không đủ dinh dưỡng còn bữa tối thì lại ăn rất nhiều. Thói quen này hoàn toàn phản khoa học và dễ sinh bệnh tật lẩn béo bụng.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận