Tin tức

Thức ăn dặm đóng hộp có nguy cơ chứa chất độc hại

Đêm 8/4, các quan chức tại Cơ quan Tiêu chuẩn Thực phẩm và Ủy ban châu Âu đã tiến hành một đánh giá khẩn cấp để thiết lập mức quy định mới cho việc tiếp xúc lâu dài với các chất độc trong thực phẩm, sau khi xuất hiện lời kêu gọi ban hành khẩn cấp quy định an toàn mới nhằm kiểm soát nồng độ các chất độc hại trong thực phẩm dành cho trẻ sơ sinh. Các loại sản phẩm tham gia đánh giá gồm các sản phẩm dành cho trẻ ăn dặm của các nhà sản xuất Organix, Hipp, Nestle và Holle.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy trẻ sơ sinh ăn hai bữa cháo bột đóng gói sẵn hàng ngày có thể tăng khả năng tiếp xúc với chất asen lên gấp 50 lần so với thời kỳ trẻ chỉ bú mẹ. Việc tiếp xúc với các kim loại độc hại khác như catmi, chất gây tổn thương thần kinh và thận, tăng 150 lần.

“Đáng báo động. Những thức ăn bổ sung cho trẻ có thể có chứa một lượng lớn các chất độc hại như asen, catmi, chì, uranium. Những yếu tố này cần được giữ ở mức tối thiểu trong các thực phẩm ăn dặm có nguồn gốc từ lúa gạo” – Học viện Y tế Karolinska ở Stockholm, Thụy Điển khuyến cáo.

Mặc dù cấp độc của các chất độc hại này trong thức ăn dặm cho trẻ chưa vượt quá giới hạn an toàn chính thức, nhưng các nhà khoa học vẫn tin rằng cần có một quy định mới để hạn chế sự hiện diện của các chất này trong thực phẩm ăn dặm, bởi trẻ sơ sinh rất dễ bị tổn thương bởi các chất độc hại có trong thực phẩm.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận