Mẹ mang thai

Axít Folic và sức khỏe bà bầu

Có lẽ bạn đã nghe nhiều về Axít Folic (hay còn gọi là Folate), một dạng vitamin nhóm B (B9) có vai trò rất quan trọng đối với sức khỏe bà bầu. Axít Folic có nhiều trong các loại rau lá thẫm, đậu hay súp lơ xanh… và bạn có thể dễ dàng bổ sung nó hàng ngày thông qua thực phẩm.

Axit Folic rất quan trọng đối với sức khỏe bà bầu

Axít Folic có tác dụng gì?

Axít Folic giúp tổng hợp DNA vì vậy đặc biệt quan trọng mọi quá trình hình thành tế bào mới của cơ thể, do vậy phụ nữ trong độ tuổi sinh nở cần đủ folate cho sức khoẻ của chính mình. Đối với thai nhi, axit folic giúp giảm thiểu nguy cơ trẻ sinh ra bị khuyết tật bẩm sinh hệ thần kinh trung ương như mất não và khuyết tật về cột sống.

Một số nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra rằng axit folic còn có thể ngăn ngừa sinh non cũng như hạn chế các khuyết tật về tim ở thai nhi, ngoài ra những thai phụ được bổ sung axit folic trong một năm hoặc nhiều hơn trước khi mang thai có khả năng thụ thai dễ dàng hơn đến 50% so với những người khác.

Axit folic giúp phụ nữ phòng chống tình trạng thiếu máu, nguyên nhân thứ hai sau thiếu máu do thiếu sắt chính là do thiếu axit folic. Bổ sung đầy đủ Axit Folic sẽ giúp bạn giảm nguy cơ thiếu máu rất thường gặp khi mang bầu.

Bà bầu bổ sung Axít Folic như thế nào?

Bạn cần phải bố sung Axit Folic từ giai đoạn chuẩn bị mang thai và tăng lên trong giai đoạn đầu thai kỳ tới 400mg/ngày.

Axit folic có nhiều trong rau lá xanh như xúp lơ xanh, cải làn; trong các loại hạt như đỗ tương, đỗ đỏ, đỗ đen và các loại hoa quả và nước hoa quả thuộc họ cam quýt. Đặc biệt, axit folic có nhiều trong gan gia súc và gia cầm. Do đó chỉ cần kết hợp hài hoà sản phẩm tự nhiên nêu trên, phụ nữ hoàn toàn có thể phòng tránh tình trạng thiếu hụt axit folic cho cơ thể.

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể sử dụng các loại thuốc bổ giàu Axit Folic để có sự chuẩn bị thật tốt cho tương lai của bé yêu nhé.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận