Sức Khỏe và Cuộc Sống

Ăn gì chống bệnh cảm trong mùa hè?

Cảm lạnh là tình trạng nhiễm một trong 120 virut ở đường hô hấp trên. Bệnh cúm cũng là tình trạng nhiễm virut và cũng có các triệu chứng tương tự nhưng thường nặng hơn. Thường thấy biểu hiện trong cảm cúm bao gồm đau đầu, viêm họng, ho, chảy nước mũi và mệt mỏi. Cúm thường cũng có biểu hiện này và thêm đau mắt, sưng tấy và cảm thấy nặng đầu.

Do vậy, một trong những điểm quan trọng trong việc trị liệu virut là tăng cường sức chống đỡ của hệ miễn dịch. Bởi thế cần bổ sung các loại vitamin như:

Vitamin C: Giúp cải thiện hệ miễn dịch bằng cách tăng cường khả năng sản xuất protein có khả năng ức chế virut.

Kẽm: Là khoáng chất chống virut và chống ôxy hóa rất cần cho sự hoạt động của các tế bào miễn dịch.

Vitamin A: Đẩy mạnh quá trình lành màng nhầy ở phổi và họng, giúp chống lại chứng viêm hiệu quả hơn.

Đồng thời nên ăn các loại thực phẩm hạt họ hạnh nhân và các loại hạt đậu đỗ để bổ sung các chất chống ôxy hóa và kẽm. Bất cứ tác nhân nào gây kích thích và làm sưng tấy họng đều là nguyên nhân dẫn tới viêm và thường là hậu quả của bệnh cảm lạnh và cảm cúm.

Trong viêm họng có thể là viêm hầu họng, viêm thanh quản hay viêm amidan. Nói chung, hầu hết các loại viêm họng đều là do tình trạng nhiễm virut. Một số rất ít là do nhiễm khuẩn, thường là liên cầu khuẩn. Trong trường hợp này, các vi chất cần bổ sung là vitamin C và kẽm. Thực phẩm nên ăn như là húng tây, húng quế sẽ giúp sạch họng hay ăn gừng có tác dụng kháng viêm tốt.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận