Mẹ mang thai

Bà bầu không nên uống nước gì?

Giai đoạn mang bầu, bạn phải bổ sung nhiều nước, nhưng không phải là những loại đồ uống chứa caffein, cồn hay nước có ga… Dưới đây là những thứ bà bầu không nên uống trong suốt giai đoạn thai kỳ.

1. Cà phê

Dù bạn có thực sự đam mê loại đồ uống này thì cũng cần loại bỏ ngay khi bắt đầu mang thai. Trong ba tháng đầu mang thai, bạn cần đặc biệt tránh dùng cà phê và các loại thực phẩm chế biến từ cà phê.

Bà bầu không nên uống cafe

Theo khuyến cáo từ các chuyên gia, trong thời gian mang bầu, nếu thai phụ dùng quá nhiều cà phê, sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng. Nguy hiểm hơn còn dẫn đến hiện tượng sinh non hoặc teo thai. Có chăng bạn chỉ nên dùng 300 mg cà phê mỗi lần.

2. Rượu

Rượu là loại đồ uống cấm kị trong thời gian mang bầu. Bà bầu uống rượu sẽ làm gián đoạn sự phát triển của thai nhi và gây nhiều biến chứng không tốt cho em bé sau này.

3. Trà xanh

Trong trà có chứa chất cafein, có thể kích thích các cơ quan thần kinh của con người. Theo lời khuyên của các chuyên gia, vào ban ngày các bà bầu có thể uống 1,2 chén trà xanh thì không sao, nhưng vào buổi tối dễ gây mất ngủ. Những bà mẹ mang thai từ tuần thứ 28 trở lên, bụng đã bắt đầu to, chất lượng giấc ngủ thường giảm sút so với trước, bởi vậy bà bầu nên tránh uống chè vào thời điểm này.

4. Nước uống có ga

Nước uống có ga thường chứa hàm lượng đường cao, có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Chất CO2 trong nước ngọt có ga khiến thai phụ có cảm giác trướng khí. Hơn nữa, loại nước uống này không có chất dinh dưỡng nên các bà bầu cũng không cần quá “mặn nồng” với nó trong quá trình mang thai.

5. Trà thảo dược

Một số loại trà thảo mộc nếu uống nhiều có thể kích thích tử cung và vô tình gây ra sảy thai hoặc các cơn co dạ con. Tốt nhất chị em nên chú ý và hạn chế uống các loại trà từ các loại thảo dược sau: hoa cúc, cây ma hoàng, rễ cây cam thảo, lá mâm xôi, hoa hồi, cây ngải đắng, cây dâm bụt, cây sả, cây thìa là…

Lưu ý rằng, trà từ lá cây mâm xôi được cho là có tác dụng giúp kích thích tử cung để chuẩn bị cho cơn co dạ con và sinh nở. Mặc dù chưa được khoa học chứng minh, nhưng trà lá mâm xôi có thể uống được ở thời gian gần cuối của thai kỳ (sau tuần thai thứ 38). Điều đáng lưu ý là hầu hết các loại thảo mộc ở trên vẫn có thể ăn kèm trong các thức ăn. Chỉ khi được pha thành trà thì các loại thảo mộc này mới cô đặc và nguy hiểm với bà bầu.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. pham thanh thuy

    phụ nữ khi mang thai có được uông các thực phẩm bổ sung như sensa cool khôg?

Bình luận