Mẹ mang thai

Điều trị mụn trứng cá: các liệu pháp bà bầu cần tránh

Trong thời kỳ mang bầu bạn thấy da mình xấu đi, có cả mụn trứng cá nữa? Điều đó làm bạn sốt ruột, lo lắng, mong được điều trị dứt điểm, nhất là điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, với bà bầu không phải liệu pháp nào cũng an toàn.

Mụn trứng cá xuất hiện khá phổ biến ở phụ nữ mang thai nhưng điều trị triệu chứng này không phải dễ dàng. Nguyên nhân khiến bạn bị nhiều mụn khi mang bầu là do thay đổi hormone, thay đổi nội tiết tố da. Việc điều trị mụn trứng cá cũng trở lên khó khăn hơn vì khi bầu bí bạn không được tùy tiện sử dụng bất cứ loại thuốc nào ngay cả những loại thuốc bôi da.Dừ biết rằng việc điều trị mụn là cần thiết để bà bầu đẹp hơn nhưng giai đoạn này chỉ diễn ra trong 9 tháng 10 ngày và vì sự an toàn của trẻ, bạn không nên quá mạo hiểm trong việc điều trị mụn.

Thai phụ nên chăm sóc da bằng các biện pháp tự nhiên

Dưới đây là những phương pháp điều trị mụn trứng cá phổ biến nhưng bà bầu tuyệt đối không được áp dụng:

• Liệu pháp nội tiết tố hormon: Liệu pháp này có chứa flutamide, spirolactone và estrogen rất bất lợi cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như sự phát triển của thai nhi.

• Sử dụng Isotretinoin: Đây là mối đe dọa hàng đầu cho sức khỏe của phụ nữ mang thai và đang cho con bú. Bên cạnh đó, phương pháp này còn ảnh hưởng xấu đến sự phát triển thai nhi.

• Uống nhóm hợp chất kháng sinh: Hợp chất này có thể bao gồm doxycycline, minocycline và tetracycline không nên sử dụng để điều trị mụn ở phụ nữ mang thai. Sử dụng phương pháp này không những không phù hợp mà còn gây nguy hiểm cho tính mạng mẹ bầu. Phương pháp này có thể gây biến chứng cho sương và làm răng đổi màu.

Những phương pháp điều trị mà chúng tôi nói đến ở trên chỉ là một số cách bà bầu không được áp dụng vì chúng có thể trực tiếp gây hại cho em bé. Bạn nên nhớ rằng mụn trứng cá khi mang thai chỉ là vấn đề tạm thời và không nhất thiết phải quá quan trọng trong việc chữa trị. Nếu có bạn chỉ nên áp dụng những phương pháp tự nhiên, đơn giản không gây tác dụng phụ cho làn da như đắp mặt nạ hoa quả hoặc rửa mặt bằng nước chanh…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận