Chăm sóc bé

Những món ăn vặt lành mạnh cho trẻ đi học

Đa số trẻ rất thích ăn vặt và chúng cần được ăn nhiều hơn 3 bữa ăn chính/ ngày mới có thể giúp duy trì năng lượng cho các hoạt động của mình.

Thật không may, nhiều thức ăn nhanh thường không lành mạnh và có thể dẫn đến bệnh tiểu đường, béo phì, huyết áp cao và bệnh tim mạch cho trẻ. Do đó, bạn nên chú ý tìm cách phục vụ những đồ ăn nhanh và các loại quà vặt lành mạnh cho trẻ ngay cả khi ở trường.

Hoa quả

Bạn nên chuẩn bị cho trẻ những trái cây có đường tự nhiên mà hầu hết vị ngọt tự nhiên của nó đều được nhiều trẻ thích thú. Gói trong ba lô của trẻ 2-3 loại quả tươi hoặc chuẩn bị cho trẻ những gói trái cây sấy khô như nho, dứa hoặc mơ. Để trái cây trong hộp đựng bằng nhựa để có thể tái sử dụng và có thể được giữ lạnh đảm bảo.

Đa số trái cây đều rất tốt cho sức khỏe

Rau

Có nhiều trẻ lại yêu thích ăn những loại rau như: cà rốt, dưa chuột, ớt, bông cải xanh, đậu Hà Lan…. Những loại rau này bạn có thể dễ dàng đóng gói trong các hộp đựng thức ăn bữa trưa cho trẻ. Thêm một cái lọ hoặc bình nhỏ để đựng nước chấm hay một cái gì đó để trẻ có thể chấm, nhúng các loại rau trên. Như vậy trẻ sẽ yêu thích hơn những loại rau của mình.

Một số ý tưởng lành mạnh đi kèm khác bao gồm chuẩn bị thêm sữa chua, món khai vị làm từ bơ, đậu phộng và salad. Trộn bơ, đậu phộng với một vài giọt mật ong, nước tương, dầu mè sẽ cho trẻ một hương vị độc đáo khiến việc ăn vặt của trẻ trở nên vui vẻ hơn.

Những thực phẩm đóng gói

Một gói phô mai, gói thịt bò, thịt gà hoặc bất cứ thực phẩm nào cung cấp protein để con bạn có thể ăn kèm với bánh mỳ cũng là một ý tưởng quà vặt tốt cho trẻ.

Cung cấp một lượng nhỏ sữa chua trên bánh mỳ, thêm rau diếp, cà chua và rau quả khác để tạo sự hấp dẫn. Con bạn sẽ vui vẻ và thích thú khi tận hưởng thực phẩm này. Bạn nên gói thành từng gói riêng biệt với lượng thực phẩm vừa phải với trẻ để cho trẻ có thể ăn hết phần ăn mà không bị ăn nhiều quá.

Những thực phẩm pha trộn

Hầu hết trẻ thường thích thưởng thức những thức ăn vặt pha trộn ngay trên đường đi học. Do đó, bạn nên chuẩn bị sự kết hợp hạt ngũ cốc với trái cây sấy khô, quả hạch, các loại hạt và bánh quy giòn.

Khuyến khích trẻ ăn nhiều bằng cách cố gắng kết hợp các thành phần thực phẩm trẻ thích thú. Cho một chút đường nhỏ vào trong những thực phẩm pha trộn này để trẻ thêm hào hứng ăn hơn.

Sữa tươi, sữa chua

Bạn có thể mua cho trẻ những hộp sữa tươi ngay ở những quầy hàng cạnh trường của trẻ. Hãy tìm những loại sữa ít chất béo để ăn kèm với pho mát ít béo. Hay một cốc sữa chua không đường cũng giúp trẻ ăn vặt lành mạnh.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận