Mẹ mang thai

Những thực phẩm cần tránh khi muốn mang thai

Các loại thực phẩm bạn ăn ảnh hưởng rất nhiều đến bạn, đặc biệt là nếu bạn đang cố gắng để có thai. Bạn cần phải nhận thức rõ về các loại dinh dưỡng và các loại thực phẩm mà bạn không nên ăn nếu bạn muốn thành công trong việc thụ thai.

Chế độ ăn uống đóng góp rất nhiều trong việc đẩy nhanh quá trình mang thai. Bạn nên thực hiện theo chế độ ăn uống hợp lý để sớm mang thai.Để thành công trong “sự nghiệp” lớn lao trong đời là mang thai, bạn nên tránh một số loại thực phẩm sau, vì nó có tác dụng ngược – đó là gây cản trở cho quá trình mang thai của bạn.

Tránh ăn các loại thịt đóng gói: Bạn không nên ăn thịt giàu chất béo bão hòa. Đặc biệt là những loại thịt từ động vật được cho ăn bằng thức ăn bởi vì nó ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất estrogen của bạn. Ăn nhiều thịt chế biến cũng không được khuyến khích, bạn có thể ăn một phụ gia mà có thể gây phương hại cho thai của bạn.

Bạn không nên ăn thịt giàu chất béo bão hòa.

Không nên ăn trứng gia cầm được nuôi công nghiệp: Vì nó có thể chứa một yếu tố mà có thể có ảnh hưởng không tốt đến tình trạng sức khỏe của bạn. Thay vào đó, hãy ăn trứng gia cầm được nuôi tự nhiên là tốt nhất.

Tránh uống caffeine: Đồ uống như nước ngọt, nước sô-đa, cola, trà đen, thuốc giảm đau, sô-cô-la, cà phê… có chứa caffeine. Uống các thức uống chứa caffeine này hàng ngày sẽ làm giảm khả năng sinh sản của bạn và làm giảm cơ hội mang thai của bạn. Nếu bạn tiêu thụ số lượng lớn các loại đồ uống này, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc thụ thai tới cả năm. “Đối tác” của bạn cũng nên giảm tiêu thụ lượng đồ uống nay bởi nó làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng của họ.

Tránh ăn các sản phẩm từ sữa: Bởi vì nó có chứa hóa chất không tốt cho hormone. Mặc dù sữa chua hữu cơ có lợi, nhưng nó có thể chứa các loại trái cây có tỷ lệ đường cao và không tốt cho bạn.

Tránh uống rượu: Điều này sẽ ảnh hưởng đến chức năng gan của bạn, trong khi, gan có trách nhiệm loại bỏ độc tố có thể ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng của “đối tác” của bạn.

Nếu bạn đang cân nhức về các bữa ăn, chế độ ăn uống thích hợp cho tình trạng “mong chờ” có thai của mình, hãy nhớ những gợi ý nói trên, chắc chắn nó sẽ giúp bạn mang thai nhanh hơn.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. dong nhi

  cho minh hoi… minh va chong mun co em be. luc truoc minh co dung thuoc tranh thai khan cap Mifestad 10 mg 1 thang 1 vien co khi 2 vien su dung trong vai thang . trong khoang 2 thang nay minh k su dunh bien phap tranh thai nao. minh dung them thuoc fonlica de tang kha nang thu thai. vo chong minh dang rat mun co 1 em be. minh xin MYC tu van cho minh viec minh dung thuoc ngua thai nhu vay co anh huong gi den viec mang thai k va minh phai lam gi de mau co thai. minh xin cam on.

 2. gautruc

  Xin chào MYC
  Cho mình hỏi 2 câu hỏi luôn nhé
  1. Mình đã ngưng dùng thuốc tránh thai vỉ 28 viên từ tháng 2/2011, sau đó chu kỳ vẫn đều khoảng 30 và kéo dài đến tháng 5. Từ tháng 7 đến nay chu kỳ của mình không được đều nữa mà có lúc khoảng 2 tháng mới có. Cụ thể: mình có kinh vào các ngày 27/5 ;tháng 6 không có; 17/7 có ; tháng 8 không có (trong tháng này mình sử dụng 2 viên Mifestad 10 mg, cách nhau 4 tuần); 25/9 có ; ngày 12/11 có và đến nay vãn chưa có kinh trở lại. Trong tháng 12 này VC mình vẫn quan hệ bình thường và xuất vào trong (khi thử không thấy có thai nên cách đây 1 tuần mình đã uống 1 viên Mifestad 10 mg). Trong thời gian từ tháng 7 đến nay mình hay đi lại nhiều bằng oto và có sử dụng thuốc oramin và moltilium để chống say xe.
  Việc sử dụng thuốc nhiều như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến sinh lý của cơ thể. Nhưng xin MYC tư vấn thêm cho mình về mức độ ảnh hưởng và ảnh hưởng đến khả năng có thai như thế nào. Hiện nay mình đang bị viên lộ tuyến nhẹ, đã đi khám và được BS tư vấn đặt thuốc để điều trị nhưng mình vẫn đang đợi có kinh trở lại rồi mới điều trị.
  2. Mình đang muốn có thêm một em bé nữa nhưng không biết nên chọn năm nào, xin MYC tư vấn giúp. Chồng mình sinh 7/6/1981 (Tân Dậu), mình sinh 18/1/1984 (Quý hợi), con gái sinh năm 2008 (Mậu Tý). Vậy mình nên sinh em bé thứ 2 vào năm nào và tháng nào trong năm là đẹp nhất.
  Xin cảm ơn MYC nhiều

Bình luận