Sức Khỏe và Cuộc Sống

Bị ung thư vì tắm!

Tắm giúp cơ thể  sạch sẽ và sảng khoái nhưng nếu bạn tắm sai cách cũng sẽ có thể gây ra ung thư! Bạn hãy xem lại cách tắm của mình đã hợp lý chưa nhé!

Thông thường thói quen của mọi người là tắm rửa tối thiểu 1 lần mỗi ngày, tuy nhiên ở mỗi mùa khác nhau và mỗi người khác nhau cũng có sự khác biệt nhất định.

Mùa hè thời tiết nóng nực, chị em lại không quen để người dính ráp mồ hôi, bụi bặm nên khoảng cách giữa 2 lần tắm luôn ngắn hơn 24h, thậm chí có người tắm đến 3-4 lần mỗi ngày.

Sạch sẽ quá chưa hẳn đã tốt, bởi theo nghiên cứu về da của nhóm bác sỹ thuộc Đại học bang Mexico (Mexico), việc tắm quá nhiều và tắm với nước lạnh bằng vòi hoa sen xối mạnh vào người đều có thể gây ung thư da.

Sạch sẽ quá chưa hẳn đã tốt

“Cuộc sống bận rộn khiến số lần tắm của con người tăng lên”, chuyên gia bệnh lý học người Arập Nihujia Deba cho biết, “tuy nhiên ít người hiểu rằng nó sẽ phản tác dụng, thậm chí gây ung thư”.

Việc tắm quá nhiều khiến lớp bã nhờn trên da mất đi, khiến da khô hơn và dễ bị viêm. Việc kỳ cọ mạnh cũng khiến da bị tổn thương, vi khuẩn theo đó xâm nhập vào, gây viêm nhiễm dưới da, lâu ngày khiến khả năng miễn dịch của da suy giảm, và hậu quả cuối cùng là ung thư da.

“Có những bụi bẩn không hề gây hại cho da, thậm chí còn bảo vệ da, và bạn không nhất thiết phải loại trừ nó đi mỗi ngày”, ông Nihujia Deba nhấn mạnh.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. truongngocbich

    con toi duoc 29thang,chau can duoc 10.3kg,dai 80cm. cho toi hoi be nhu vay co bi suy dinh duong ko.
    nhung toi thay chau van an uong binh thuong, ko ken chon,cai gi cung an het nhung lai ko len can, sua van cho uong ngay 4 lan. xin bsi tu van dum em.cam on bsi

    • BS. Thanh Hương Meyeucon.org

      So với bảng chuẩn phát triển, nếu là bé trai thì cân nặng chỉ bằng bé 13 tháng thiếu 3,5 kg chiều cao thiếu 9 cm, nếu là bé gái thiếu 2,5 kg và 8cm. Bé của bạn nằm trong kênh SDD -2 đáng báo động. Chính vì bạn không chọn lọc các món bổ dưỡng cần thiết cho con nên mặc dù "cái gì cũng ăn" nhưng không bổ. Bạn cần chú ý cho bé tắm nắng hàng ngày. Hiện tại nên đi khám và chiếu đèn điều trị còi xương.

Bình luận