Chăm sóc bé

Nằm trên bụng mẹ sau bú: lợi ích lâu dài cho bé

Cho bé nằm trên bụng mẹ sau bú là một hành động tưởng chừng đơn giản nhưng lại có thể mang đến nhiều ích lợi đáng kể cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Trong cuộc nghiên cứu của nhóm chuyên gia thuộc Đại học Sydney (Úc), 667 phụ nữ lần đầu tiên làm mẹ được một y tá thăm nom ở giai đoạn tiền sản và vào thời điểm các bé được 1 tháng, 3 tháng, 5 tháng, 9 tháng và 12 tháng tuổi.

Mục đích của cuộc nghiên cứu là thu thập bằng chứng về hiệu quả của các biện pháp can thiệp sớm chống bệnh béo phì ở trẻ em.

Ông Li Ming Wen, trưởng nhóm nghiên cứu, phát biểu: “Đây là một phát hiện cực kỳ quan trọng khi có đến 21% bé trai và 18% bé gái trong độ tuổi từ 2 đến 3 bị thừa cân hoặc béo phì”.

Có vẻ như nếu chúng ta can thiệp sớm, chúng ta thực sự có thể tạo ra sự khác biệt về lâu dài”, ông nhấn mạnh.

Các bà mẹ cho con nằm trên bụng mình sau khi cho bé bú có thể giúp ngăn ngừa bệnh béo phì ở trẻ trong những năm trưởng thành. Theo trang tin Top News, việc cho bé nằm trên bụng mẹ giúp củng cố cử động cổ và vận động cơ lưng của bé, vốn cực kỳ quan trọng đối với những động tác phức tạp như ngồi, lăn và bò.

Ông Chris Rissel, cũng thuộc Đại học Sydney, ghi nhận những bà mẹ được thăm nom tại nhà cũng tăng cường cho con nằm trên bụng hằng ngày và bắt đầu hoạt động này sớm hơn rất nhiều.

Những đứa trẻ trong cuộc thử nghiệm sẽ được theo dõi cho đến khi lên 5 tuổi.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Phạm Thị Thanh

  Hiện bé nhà tôi được 7 tháng 10 ngày, cân nặng: 7,5kg; dài: 65 cm. Xin bác sĩ cho hỏi với chỉ số cân nặng và chiều dài như vậy bé có bị thấp còi hay không ạ? Bé cũng biếng ăn nữa, xin bác sĩ tư vấn giùm? (tôi đã cho bé đi khám ở viện nhi rồi, bác sĩ chỉ định siêu âm và kết quả bình thường, bác sĩ cũng đã cho siro cho bé uống nhưng tình hình vẫn chưa được cải thiện gì cả)

 2. Diep

  Be nha minh duoc 7,5thang rui, nhung ma chua bo duoc,ngoi thi cung chua vung lam thinh thoang van bi nga.

  • Meyeucon.org

   Bé 7 tháng là hoàn toàn có thể bò được rồi, bạn cần tập cho bé nhé

Bình luận