Chăm sóc bé

Cai sữa cho bé nhờ nước lá dâu

Đối với nhiều bà mẹ, việc cai sữa cho con quả là rất khó khăn kèm theo nhiều lo lắng. Ở đây, tôi xin bật mí mẹo cai sữa rất đơn giản của chính mình.

Tôi năm nay 25 tuổi và mới có con gái đầu lòng được 13 tháng tuổi. Mới 2 tháng trước, tôi đã phải quyết định cai sữa cho bé vì tôi rất ít sữa.

Sinh xong 3 tháng, vì lý do công việc, mình đã phải đi làm trở lại sớm hơn thời gian dự kiến. Do cơ quan ở cách xa nhà tận 15km nên buổi trưa mình không thể tranh thủ về cho con bú như nhiều mẹ khác có con nhỏ. Cứ thế, sữa của mình đã ít ngày càng ít hơn. Và lúc con gái mình được 11 tháng tuổi, mình đã có biểu hiện gần hết sữa. Thế là mình quyết định phải cai sữa cho con.

 

Lá dâu có thể giúp mẹ cai sữa cho bé

Con gái mình dù có bà nội chăm bẵm rất cẩn thận khi mình đi làm nhưng khi mình trở về nhà, cháu rất quấn mình. Vì thế, cứ nghĩ đến việc cai sữa cho con mà mình cứ nấn ná. Biết mình cứ lấn cấn và lo lắng, bà nội cháu bảo rằng: “Con cứ mạnh dạn cai sữa cho cún đi. Khó đến đâu cũng phải cai sữa cho nó để nó hay ăn chóng lớn. Ngày xưa mẹ cai sữa nhà con rất đơn giản. Mẹ mua lá dâu về đun uống và cho con ăn thật nhiều quà vặt. Con thử dùng cách này xem sao!”.

Nghe lời mẹ chồng, mình lên kế hoạch cai sữa cho con ngay tuần đó. Để chuẩn bị lịch cai sữa, mình đã gọi điện nhờ cháu ở quê đi lên bãi vặt 3 bịch lá dâu về. Sau đó, mình rửa sạch lá dâu và cho vào đun nước uống hàng ngày. Sau đó, mình lấy nước lá dâu uống thay nước lọc thông thường. Uống nước lá dâu khoảng hơn 1 ngày, các mẹ sẽ bị mất sữa ngay. Vì bị mất sữa nên khi cho bé bú, bé nhà bạn sẽ chán ti vì không có sữa nữa. Nhưng xin lưu ý rằng, khi mẹ đã hết sữa mà con vẫn ti thì bạn sẽ bị đau và tức lắm đấy nhé. Cái này là các mẹ phải chuẩn bị tinh thần.

Qua 4 ngày uống nước dâu để cai sữa bé, cún nhà mình đã bắt đầu có hiện tượng chán bú sữa mẹ. Mình để ý thấy bé đã bước đầu giảm dần bú trước khi dứt hẳn bú. Mình cũng khéo léo giảm bớt thời gian bế bồng cháu. Bên cạnh đó, mình cũng cho cháu tích cực uống nhiều sữa bột, ăn sữa chua, hoa quả, bánh trái và nhiều quà vặt lành mạnh khác…

Sau đó, trong tuần cai sữa này, mình cũng cho cháu kết thân với nhiều đồ chơi, trò chơi hoặc chương trình tivi mà cháu yêu thích…Và sau đúng 1 tuần, bé nhà mình đã bỏ hẳn bú, lại không bị sụt cân và ăn rất ngoan nữa.

Cho đến nay, cún nhà mình đã cai sữa được tròn 2 tháng rồi các mẹ ạ. Hai tháng sau cai sữa, cháu lên tăng được 1,2kg đấy. Cả nhà ai cũng mừng và nhẹ nhõm hẳn lên. Việc cai sữa thành công này có công lao rất lớn của bà nội cháu đấy. Hôm nay mình xin chia sẻ lại với các mẹ mẹo cai sữa đơn giản không cần hóa trang ở đầu ti hoặc bôi các chất đắng lên ti như nhiều mẹ khác. Các mẹ hãy thử áp dụng xem sao.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận