Chăm sóc bé

Bài trí phòng ngủ cho trẻ: những điều cấm kị

Để tạo không gian riêng cho trẻ, ngoài việc lựa chọn các đồ vật phù hợp với lứa tuổi thì việc bài trí, sắp xếp căn phòng của trẻ theo đúng luật phong thủy, đảm bảo tính khoa học sẽ đem lại sức khỏe, kích thích được sự phát triển toàn diện của trẻ.


– Ngay trên trần nhà nơi kê giường, không nên bài trí, lắp những chiếc đèn chùm quá to hay chiếc quạt trần cồng kềnh hoặc bất kỳ đồ dùng có kích thước lớn dễ tạo cho trẻ cảm giác thấp thỏm, bất an cũng như nặng nề về tâm lý, đêm ngủ dễ gặp ác mộng.

– Không nên đặt giường đối diện với cửa sổ. Dù nhà bạn có lắp rèm cửa kín đáo thì những ánh nắng chói chang của mùa hè vẫn dễ ảnh hưởng đến giấc ngủ, tinh thần của bé, dễ gây tâm lý chán nản, thất vọng.

– Không nên đặt giường quá gần hay ngay cạnh ban công.

– Không nên kê giường quá gần nhà vệ sinh.

– Nếu vì diện tích nhà không cho phép, một phòng ngủ cho cả hai trẻ, bạn không nên kê giường theo hai hướng khác nhau, đây là điều cấm kỵ trong phong thủy, dễ làm cả hai thêm xa cách và bất hòa.

– Không nên đặt máy tính hay những thiết bị điện tử cạnh sát giường trẻ.

– Không nên chọn gam màu quá u tối hay chọn các màu có thiên hướng đối lập nhau để trang trí phòng trẻ nhỏ. Màu sắc của các bức tường và ánh sáng trong phòng trẻ nhỏ cần hài hòa và tươi sáng cũng là cách nạp thêm năng lượng cho bé, giúp bé hoạt bát hơn.

– Các đồ dùng khác trong phòng trẻ nên ưu tiên cho những vật dụng hình tròn, tránh các hình thù có nhiều góc cạnh, quái dị kẻo ảnh hưởng không tốt đến tinh thần cũng như thể chất của bé.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận