Chăm sóc bé

Mặc quần chíp: Thói quen hữu ích cho bé trai

Khi nào thì nên cho con trai mặc quần chíp và thuyết phục con như thế nào? Đó là một câu hỏi khá tế nhị đối với các bậc cha mẹ. Những thông tin dưới đây sẽ phần nào giúp các bậc cha mẹ có câu trả lời.

Mặc quần chip là thói quen cần thiết cho bé trai.

Quần chíp cực kỳ hữu ích

Khi các bé trai mặc quần jean, quần kaki hoặc vải dày, trừ khi mặc quần cotton mỏng mát bên trong, bố mẹ nên tập cho con mặc quần chíp. Điều này giúp bé giữ vệ sinh sạch sẽ, đồng thời tránh cho cơ quan sinh dục của bé cọ sát với lớp quần cứng bên ngoài.

Ngoài tác dụng trên, chiếc quần chíp còn giúp cho cơ quan sinh dục nam trông gọn gàng hơn ở những trẻ trai tuổi dậy thì, tránh những ảnh hưởng tâm lý không tốt cho bản thân trẻ hoặc bạn bè khi có những kích thích gây cương, điều dễ xảy ra ở tuổi dậy thì.

Tuổi nào mặc được quần chíp

Ở tuổi nào nên mặc quần chíp, có ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là khả năng sinh sản của cậu bé sau này không là thắc mắc của khá nhiều bà mẹ có con trai.

Theo ý kiến của các chuyên gia, tuổi nào bé cũng có thể mặc được, vấn đề quan trọng là chất lượng của thứ trang phục này. Nếu nó vừa vặn, mềm mại, chất liệu thoáng mát thì sẽ không gây hại cho đứa trẻ, ngay cả tuổi sơ sinh.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là các bé trai nhất thiết phải mặc quần chíp, vì trước tuổi dậy thì, việc thiếu phần trang phục này không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của trẻ. Chỉ đến khi trẻ đã lớn (10-13 tuổi), cơ quan sinh dục phát triển, bắt đầu có khả năng cương dương, quần chíp mới trở thành bắt buộc.

Theo ý kiến của các bác sỹ, khi mua quần chíp cho con trai, cha mẹ nên lưu ý nhiều đến chất liệu và kích cỡ. Chiếc quần quá chật sẽ hạn chế sự phát triển của cơ quan sinh dục nam. Chất liệu vải bí cũng ảnh hưởng xấu đến bộ phận này, ngoài ra còn có thể gây viêm da, dị ứng nếu trẻ mặc nó thường xuyên trong thời gian dài.

Vì vậy, các bà mẹ nên chọn loại quần chíp vừa vặn, chất liệu cotton thấm mồ hôi. Trẻ nhỏ nếu dùng quần chíp thì chỉ nên mặc khi đi ra đường nhằm tạo lớp lót mềm mại với quần cứng bên ngoài. Khi về nhà, đặc biệt khi ngủ, nên hạn chế mặc để cơ quan sinh dục của trẻ được thông thoáng, dễ chịu.

Tập cho con trai thói quen mặc chíp

Để dụ các con thích mặc quần chíp, mẹ hãy giải thích cho con rằng: “Con đã lớn, cần mặc quần chíp ở bên trong. Con thực sự là người lớn giống bố rồi”.

Nếu các cu cậu vẫn chưa chịu, mẹ hãy thuyết phục, giải thích cho bé hiểu nên mặc. Vì nếu không mặc, con sẽ bị đau chim. Hoặc không mặc thì khi thay quần áo, các bạn thấy chim của con thì xấu hổ lắm. Chắc chắn lúc này, các bé sẽ chịu mặc quần chíp ngay!

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận