Giáo dục - Tâm sinh lý trẻ

Bé trai kết bạn như thế nào?

Bạn có bao giờ để ý xem con trai mình kết bạn với những đứa trẻ nào và thường tụ tập với bạn bè như thế nào trong những giờ tan học? Cần giúp đỡ như thế nào để con có một tình bạn thực sự và hữu ích?

Tiến sĩ Michael Handwerk, Tổ chức nghiên cứu sức khỏe Trẻ em ở Nebraska, Mỹ, tiết lộ rằng đối với trẻ trai, tình bạn là một điều cần thiết không thể thiếu. Theo Handwerk, một cậu bé về cơ bản không cần phải có rất nhiều bạn bè, mà có thể chỉ cần có một người bạn, và với điều kiện người đó rất trung thành với đứa trẻ đó. Trẻ em sẽ dễ dàng bị chìm vào những vấn đề tiêu cực nếu chúng không có bạn bè.

Tình bạn

Tình bạn giúp trẻ xây dựng mối quan hệ với thế giới bên ngoài gia đình. Thông qua mối quan hệ này, trẻ em học cách xem xét quan điểm khác, học cách thương lượng, khoan dung, và học các khả năng cần thiết để có thể sinh sống trong tương lai.

Khuyến khích bé trai có bạn bè

Nếu con bạn có dấu hiệu thiếu bạn bè, cha mẹ có thể khuyến khích con mình tìm kiếm những người bạn phù hợp và có ý nghĩa với trẻ trong cuộc sống. Bằng cách tham khảo những lưu ý sau, bố mẹ sẽ giúp trẻ có một mối quan hệ bạn bè hài hoà.

Xây dựng sự gần gũi, thân mật trong 24 tháng đầu đời của trẻ

Bằng cách giữ sự gần gũi với trẻ, con bạn sẽ học được cách tin tưởng người khác, mà không có điều này, con sẽ rất ngại tiếp xúc.

Tạo cơ hội cho trẻ xây dựng tình bạn

Ví dụ, hẹn với bố mẹ bạn của trẻ rằng bạn sẽ đưa con bạn đến thăm nhà họ và để hai đứa trẻ cùng chơi với nhau. Sau đó, mời bạn và bố mẹ của con bạn đến nhà. Ngoài ra, đưa trẻ đến sân chơi của trẻ em, công viên, giúp trẻ làm quen với đồng nghiệp, hoặc hỗ trợ trẻ tham gia các hoạt động mà trẻ thích, chẳng hạn như học nhạc hay chơi thể thao.

Dạy trẻ cách giao tiếp

“Có bao nhiêu cha mẹ biết dạy con cái của mình làm thế nào để bắt đầu một tình bạn là sự thật?” Bác sĩ Handwerk hỏi. Đừng nghĩ rằng việc làm quen hay bắt đầu tình bạn phải đến tự nhiên. Cha mẹ cần dạy con trai mình tạo mối quan hệ tình bạn tích cực và lành mạnh với nhau. Ví dụ, làm thế nào để tiếp cận một nhóm trẻ, làm thế nào để có thể chơi chung hoà thuận với nhau. Đừng quên bày cho trẻ cách chơi với bạn bè. Nếu con bạn tỏ ra khó giao tiếp, bạn cần tích cực hơn nữa giúp con giao lưu với người cùng tuổi cũng như khác tuổi.

Khác với trẻ nữ, trẻ nam có xu hướng cần ít bạn, nhưng trẻ cần người bạn thực sự trung thành với trẻ.

Xây dựng tình bạn và khả năng làm quen với bạn bè đồng trang lứa cũng cần luyện tập. Và là những người cha mẹ tốt và hiểu biết, bạn nên lưu ý điều này, vì ít nhiều, tình bạn đối với nam giới sẽ có ảnh hưởng đến tương lai của trẻ.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận