Sức Khỏe và Cuộc Sống

Hôi miệng là nỗi ám ảnh lớn của con người

Kẹo cao su và nước súc miệng tiện dụng ngày càng trở nên phổ biến có nguyên nhân là hầu như tất cả mọi người đều lo lắng về mùi trong hơi thở của mình.

“Nó dường như là một điều cấm kỵ và dù không ai đề cập nhưng bạn cảm thấy mình thật “xấu xa”, “xấu xa” nhất trong số những người có vấn đề về mùi cơ thể”, chuyên gia nha khoa Patricia Lenton, thuộc trường Nha khoa, ĐH Minnesota chia sẻ.

Bà Lenton là một trong số gần 200 nhà khoa học gồm các nha sĩ, các nhà hóa học và các nhà vi sinh vật cùng một số nhà nghiên cứu các lĩnh vực liên quan tham dự Hội thảo Nghiên cứu về mùi cơ thể diễn ra trong tuần này tại Chicago. Đa phần các nghiên cứu xoay quanh cách làm thế nào để điều trị chứng hơi thở hôi hiệu quả nhất – ví như quế được xem là một lựa chọn tốt. Trong khi đó, hơi thở hôi thường là triệu chứng bị bỏ qua bởi nó không phải là căn bệnh “chết người”.

Tuy nhiên nó thực sự là một vấn đề lớn đối với bất kỳ cá nhân nào. Tất cả chúng ta đều bị mắc triệu chứng này ở một thời điểm nào đó trong cả cuộc đời. Đối với hầu hết mọi người, hơi thở hôi xuất hiện khi các vi khuẩn trong miệng phân hủy các protein, tạo ra các hợp chất sulfur dễ bay hơi và tạo cho hơi thở có mùi khó chịu.

Chứng khô miệng, sâu răng và các loại thuốc đặc trị, bệnh xoang và thậm chí là bệnh tiểu đường đều là nguyên nhân gây chứng hôi miệng. “Hầu hết hơi thở hôi đều có nguồn gốc từ khoang miệng và 90% là bắt nguồn từ lưỡi. Bởi lưỡi chính là “lò ấp” lý tưởng của các vi khuẩn”, bà Lenton nhấn mạnh.

Bà Lenton cũng cho biết: vũ khí chăm sóc răng miệng tốt nhất là tạo cho mình thói quen kiểm soát hơi thở hằng ngày bằng cách: đánh răng và dùng chỉ tơ nha khoa, thường xuyên vệ sinh lưỡi để hạn chế tối đa sự phát triển của các vi khuẩn và sau cùng là nước xúc miệng kháng khuẩn.

Tuy nhiên, có khoảng 14 – 17% cho rằng mình bị mắc chứng hôi miệng trong khi thực tế hoàn toàn không phải vậy và kết quả là tự họ làm khổ họ và điều đó cũng có nghĩa họ đang bị hội chứng ám ảnh.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận