Góc tư vấn

Cho con uống kẽm có tác dụng gì?

Hỏi: Con em được 21 tháng tuổi. Cháu hay bị viêm họng, đi khám bác sỹ cho uống 10 viên kẽm, ngày uống một lần, lần 1/2 viên. Thưa bác sỹ, uống viên kẽm có tác dụng gì?

http://www.dinhduong.com.vn/files/u22/kem2.jpg

Trả lời: Kẽm là một vi chất dinh dưỡng rất quan trọng đối với sự phát triển của trẻ. Kẽm tham gia vào thành phần của hơn 300 enzim chuyển hóa trong cơ thể, tham gia tổng hợp ADN. Vì vậy kẽm có tác dụng giúp trẻ tăng trưởng, ăn ngon miệng, cải thiện giấc ngủ. Đặc biệt kẽm còn tham gia vào hệ thống miễn dịch của cơ thể giúp trẻ phòng chống các bệnh nhiễm trùng, đặc biệt là nhiễm trùng đường hô hấp và tiêu hóa. Khi thiếu kẽm, trẻ sẽ còi cọc, chậm lớn, biếng ăn, khó ngủ và hay mắc các bệnh nhiễm trùng.

Khi cháu bị viêm họng, bác sỹ cho uống thêm kẽm cũng là để tăng sức đề kháng cho cháu.

Bác sỹ Lê Thị Hải – Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Theo aFamily

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. nguyễn nga

    con gái tôi 1o tháng cháu nặng 8,7 kg cao 70cm, cháu thường hay ra mồ hôi và có vành rụng tóc ở trên đầu, đêm cháu ngủ không ngon giấc, xin hỏi bác sĩ có phải cháu bị thiếu can xi không, nếu thiếu thì bổ sung như thế nào vì gia đình không có điều kiện đi khám ở viện dinh dưỡng nên rất mong được bác sĩ tư vấn cặn kẽ về cách bổ sung bằng thuốc (uống thuốc gì và uống như thế nào, trong bao lâu) và nguồn thức ăn cho cháu. khoảng 1 tuần nay cháu đi ngoài tôi thấy ở phân của cháu có những con giun bé như kim màu trắng, tôi nghĩ là giun kim nên mỗi tối tôi thường vạch hậu môn của cháu để tìm bắt giun nhưng không thấy có, tôi học các cụ là lấy bông tẩm nước đường để nhử giun ra để bắt cũng không có, sau đó tôi dùng nước lá trầu không và phèn chua bôi vào hậu môn cháu, xin hỏi bác sĩ hiện tượng như trên có phải là giun kim hay không và nếu đúng thì phải làm thế nào xin được bác sĩ tư vấn vì cháu còn nhỉ chưa tẩy giun được

Bình luận