Sức Khỏe và Cuộc Sống

Ung thư da và tắm nắng để hấp thu vitamin D

Nhắc đến các loại vitamin chắc hẳn bạn nghĩ rằng chúng là cần thiết và rất tốt cho sức khỏe? Không hẳn như vậy đâu nhé!

Vitamin D vốn được biết đến bởi khả năng hỗ trợ con người chống bệnh đái tháo đường, đau tim và ung thư nhưng giờ đây các nhà khoa học tại Bệnh viện Henry Ford, TP. Detroit của Mỹ lại phát hiện ra những người nhận được lượng vitamin D cao nhất từ phơi nắng có nguy cơ mắc bệnh ung thư da phi hắc tố cao hơn 60% so với những người nhận lượng vitamin D thấp nhất.

Tắm nắng để hấp thu vitamin D cũng tiềm ẩn nguy cơ với sức khỏe

Phát hiện này được rút ra sau khi nhóm nghiên cứu phân tích các dữ liệu của 3.223 bệnh nhân. Tuy nhiên, do mức độ liên hệ giữa vitamin D và ung thư da chưa được xác định nhất quán nên cần có những thực nghiệm bổ sung để xác định liệu loại vitamin này do cơ thể con người tổng hợp sau khi được phơi dưới tia cực tím của ánh nắng mặt trời hay chính việc phơi trần dưới ánh nắng mặt trời làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư da.

Trưởng nhóm nghiên cứu, nhà khoa học Melody Eide, cũng lưu ý về mối liên quan giữa tia cực tím trong ánh nắng mặt trời với bệnh ung thư da để con người tìm các biện pháp an toàn khi muốn có được vitamin D từ ánh nắng mặt trời. Người phơi nắng cần sử dụng màn che nắng hoặc thực hiện các biện pháp cần thiết khác khi phơi nắng để tạo vitamin D.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận