Góc tư vấn

Giúp bé hồi phục sức khỏe sau khi ốm

Hỏi: Bé nhà em được 15 tháng. Trước khi bị viêm mũi họng cháu được 12 kg, giờ cháu giảm còn hơn 10kg. Em không biết cho cháu ăn uống thế nào để hồi phục sức khỏe và uống sữa gì để tăng cân trong giai đoạn hồi phục này. Xin cảm ơn bác sỹ nhiều.

http://xinhxinh.com.vn/UserFiles/image/Benh%20tre%20nho/ptg00017777.jpg

Trả lời: Ngay cả với cân nặng bị sụt sau ốm cháu vẫn đủ với tiêu chuẩn, nên em cũng không có gì phải lo lắng cả, chỉ sau 1 – 2 tuần bé ăn trả bữa trở lại thì cân nặng sẽ lên, mà lên nhiều quá lại còn lo béo phì ấy chứ.   Em nên tăng thêm bữa ăn cho trẻ nếu cháu ăn được ít, tăng cường cho cháu uống sữa có thể dùng sữa cao năng lương như: Pediasue, Berlamin, Calosue… trong vòng 2- 3 tuần mỗi ngày 400 – 500ml, nếu cháu biếng ăn có thể bổ sung thêm thuốc bổ đa vi chất có chứa kẽm, sắt, lysine và các vitamin nhóm B.

Bác sỹ Lê Thị Hải – Viện Dinh dưỡng Quốc gia – aFamily

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

  1. Nguyen Thi Tuyet Nhung

    Hoi: Chau nha em duoc 15 thang, nang 9 kg, la con gai. chau an tot, trai cay gi chau cung an dc. sua co gai Ha Lan ngay uong 360ml, toi uong them sua me. ngay chau di ngoai 3 lan , phan song. chau cham len can. Xin hoi bac si co can cho chau uong sua pediasure them khong. va neu uong thi khau phan nhu the nao. co can dung them men tieu hoa khong, loai Probio. Xin cam on Bac si

    • Meyeucon.org

      Con gái bạn đã suy dinh dưỡng đấy. Bạn cần cho bé uống Pediasure phù hợp với bé hơn sữa cô gái Hà Lan. Bé rất cần điều trị rối loạn tiêu hóa bằng men tiêu hóa. Nếu có điều kiện nên cho bé đi xét nghiệm phân để xem mức độ nhiễm giun, nếu cần thì phải tẩy giun theo hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian này nên giảm bớt trái cây có tác dụng nhuận tràng như đu đủ, chuối, sau khi điều trị bé đi đại tiện 1 lần/ngày thì cho ăn trở lại. Chú ý dạy cho bé thói quen rửa tay thường xuyên, nhất là trước khi ăn, mọi người lớn nên làm gương cho bé để phòng bệnh đường ruột.

Bình luận