Góc tư vấn

Cách điều trị thâm quầng mắt

Hỏi: Khoảng một tháng nay tôi bị thâm quầng ở quanh mắt nhất là phía dưới hố mắt? Vì sao mắt bị thâm quầng, điều trị thế nào?

Trả lời: Mắt bị thâm quầng có thể do nhiều nguyên nhân: thiếu ngủ; dùng thuốc, mỹ phẩm bị dị ứng; thiếu dinh dưỡng; di truyền, cha hoặc mẹ bị thâm quầng mắt thì con cái dễ bị thâm quầng mắt; ảnh hưởng của ánh nắng mặt trời làm tăng sắc tố melamin gây thâm quầng mắt; phụ nữ mang thai có sự thay đổi nội tiết nên có thể bị thâm quầng mắt và nám mặt; tổ chức da quanh hố mắt rất mỏng nên dễ thấm sắc tố của các mô dưới da hay các mao mạch dưới da giãn nở; người cao tuổi do quá trình lão hóa gây thâm quầng mắt.

Điều trị thâm quầng mắt cần thực hiện các biện pháp sau: sinh hoạt, làm việc và nghỉ ngơi điều đô; không nên ngồi lâu trước máy vi tính hay tivi; tránh thức khuya, người lớn nên ngủ từ 7-8 giờ mỗi ngày; hạn chế dùng mỹ phẩm trên da mặt; hằng ngày mát-xa vùng xung quanh mắt để thư giãn các cơ xung quanh mắt và tăng tuần hoàn; ăn uống đủ các chất đạm, đường, mỡ, vitamin (có nhiều trong rau xanh và hoa quả chín); khi ra nắng nên đeo kính râm và đội mũ, nón rộng vành.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận