Mẹ mang thai

Đặt tên cho con sinh năm Nhâm Thìn 2012

Con Rồng là đại diện cho quyền lực, sức mạnh thống trị và sự linh thiêng cao quý, là biểu tượng của vinh quang tột bậc nhưng cũng là một sản phẩm hư cấu mang tính chất thần bí. Chính vì vậy rất nhiều gia đình mong muốn sinh con vào năm Nhâm Thìn 2012, đặc biệt là con trai, để giúp bé có thể vững vàng, phát triển tột bậc trong cuộc sống.

Đôi điều về tuổi Nhâm Thìn

Những người tuổi Nhâm Thìn thường thông minh, có tài và có nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên với tính chất “bá vương” của tuổi Thìn, do vậy nếu không khéo léo linh hoạt thì cuộc đời và sự nghiệp dễ thăng giáng thất thường, hoặc lo nghĩ nhiều, hoặc vất vả bon chen, hoặc bị phản bội tráo trở… mà chỉ khi qua trung vận mới có thể yên ấm an nhàn.

Tuổi Nhâm Thìn 2012 mang mệnh Trường Lưu Thủy (nước sông dài). Rồng gặp nước có thể nói là biểu tượng tốt, chính vì vậy nếu được khai thác hết tiềm năng thì hoàn toàn có thể “vùng vẫy” và thành đạt trong xã hội.

Phần mềm đặt tên cho con

Đặt tên cho con năm Nhâm Thìn

Rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn về việc đặt tên cho con năm Nhâm Thìn (2012) sao cho hợp với tuổi của bé và giúp bé có sự phát triển tốt đẹp trong tương lai. Để đặt tên cho con tuổi Nhâm Thìn, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Xét theo bản mệnh

Bản mệnh Trường Lưu Thủy là yếu tố quan trọng để xác định tên phù hợp cho con, vì vậy các chữ thuộc hành Kim, Thủy hay Mộc có thể chọn làm tên cho con. Ngược lại các bộ chữ gắn với Thổ, Hỏa thì ít nhiều khắc kỵ với tuổi Nhâm Thìn, hoặc bản ngã quá lớn khó dung hòa, hoặc tâm thần mệt mỏi bất định.

Xét theo Địa Chi

Tuổi Thìn thuộc Tam hợp Thân – Tí – Thìn và Lục hợp Thìn – Dậu, vì vậy những cái tên thuộc bộ chữ có liên quan đều có thể coi là tốt đẹp. Ngược lại nếu liên quan tới Mão (lục hại), Thìn (tự hình), Tuất (lục xung) thì đều không hợp và nên tránh.

Xét theo đặc tính

Theo quan niệm Á Đông, tuổi Thìn được coi là biểu tượng của vua, chính vì vậy những cái tên thể hiện sự dũng mãnh, can đảm, vị thế tột bậc… sẽ rất hợp với tuổi Thìn. Ngược lại những cái tên làm hạ thấp vị thế của con Rồng thì nên tránh.

Các nguyên tắc khác

Để đặt tên cho con hay và hợp lý, các yếu tố về ý nghĩa, thuận Ngũ Hành hay âm luật cũng nên được lưu ý, các yếu tố này không chỉ giúp cho cái tên hay hơn mà còn tạo nên những thuận lợi không ngờ cho tương lai sau này. Một cái tên có ấn tượng tốt sẽ giúp con được may mắn, thời vận dễ dàng và thành công vượt bậc. Kỹ lưỡng hơn, việc tham khảo Tứ Trụ và Tử Vi cũng ít nhiều giúp cho bố mẹ đặt cho con một cái tên hay và hợp lý.

Một số tên phù hợp với năm 2012

– Hành Kim: Bách, Bảo, Cẩm, Châm, Chinh, Cương, Chí, Hiền, Cường, Kim, Linh, Loan, Ngân, Hoàng, Giáp, Đồng, Liêm, Luyện, Phong, Quân v.v….

– Hành Thủy: Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Lam, My, Nguyên, Thanh, Tuyết, Thắng, Triều, Vũ v.v…

– Hành Mộc: Đỗ, Đông, Bách, Dương, Hạnh, Mai, Lê, Liễu, Kiệt, Lâm, Phương, Lương, Thư, Xuân v.v…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. Phạm Thị Xuân

  Chào mẹ yêu con
  Mình tên Phạm Thị Xuân, sinh năm 1987. Chồng mình là Lê Minh Phụng, sinh năm 1982. Mình dự sinh 1 bé trai vào tháng 09 âm lịch. Vợ chồng mình dự định đặt tên con là Lê Phạm Nhật Minh or Lê Nhật Minh cũng đươc. Mong mẹ yêu con tư vấn thêm để bé yêu có một cái tên phù hợp. Thanks!

 2. Nguyễn Vĩnh Kỳ

  Mong chương trình tư vấn cho tên cho con trai tôi
  Cha Nguyễn Vĩnh Kỳ SN 28/05/1984 Dương lịch
  Mẹ Lê Thị Hồng Thắm SN 10/03/1985 Dương lịch
  Cam ơn chương trình!

 3. NGUYEN THI HOA`N

  em sn 1986,chong e sn1967.vo chong em tinh sinh be dau long vao nam 2014. nho MYC tu van dum sinh nam 2014 thi co hop voi vo chong em khong ah?hay phai chon nam khac,neu nam khac thi nen chon nam nao la hop?

 4. tú anh

  Mình tên Hoàng Thị Tú Anh sinh năm 81, chồng mình tên Trần Mạnh Cường sinh năm 80. 1 tháng nữa mình sinh bé gái, vậy xinh hỏi nên đặt tên em bé là gì cho tốt ah? Xin cảm ơn

 5. trương văn huế

  chào MYC.Tôi sinh năm 1979, vợ tôi sinh năm 1984. con trai tôi sinh vào tháng 4(âm lịch) 2012.Mong MYC giúp tôi đặt tên cho con tôi hợp với tuổi của vợ chồng chúng tôi và hợp với năm sinh.Tôi chân thành cảm ơn.

 6. đỗ khánh chi

  Xin chao MYC
  Mình là: Đỗ khánh chi
  sinh ngày 01/09/1989
  chồng mình là : Trần hoàng hà
  sinh ngày 22/10/1987
  tháng 6 này mình sẽ sinh con,mình định đặt tên cho cháu là:Trần hoàng phong
  Mình hy vong MYC xem giùm tên này co hợp với vợ chồng mình không?

 7. Huyền

  xin chào Meyeucon
  Em tên : Phạm Thị Huyền . Sinh ngày 2/6/1990 ( dlich)
  Chồng em : Đào Văn Hiện . sinh ngày 27/3/1981 (dlich)
  em đang mang bầu bé trai , dự kiến ngày sinh 14/7/2012( dlich)
  Em chưa biết đặt tên cho cháu như thế nào cho hợp . vậy em xin nhờ Meyeucon tìm giúp vợ chồng em tên cho cháu . Em đinh đặt tên em bé Đào Minh Tùng . meyeucon xem giúp cho em có hợp k? và xin meyeucon cho em mấy cái tên để vc em lụa chọn đặt cho cháu .
  Xin cảm ơn meyeucon !

 8. Nguyễn Thị Hòa

  Chào MYC !
  cháu trai em vừa mới sinh mà cả nhà đang chưa nghĩ ra được cái tên nào thích hợp để đặt cho bé cả, em rất mong nhận được sự tư vấn từ MYC.
  Bố bé tên Bính sinh năm 1984, mẹ bé tên Hiền sinh năm 1985, anh trai tên Đạt sinh năm 2004. Em xin chân thành cảm ơn, rất mong sớm nhận được hồi âm của MYC!

 9. Nguyễn Xuân Hoàng

  Chào MYC!
  Mình tên Nguyễn Thị Thanh Ngân sinh ngày 27/3/1979, ông xã mình tên Nguyễn Xuân Hoàng sinh ngày 02/10/1980. Mình đang có thai 1 bé trai và ngày dự sanh của mình là 20/6/2012.
  Mình rất mong được MYC tư vấn cho mình những họ tên hay để đặt cho con của mình đc ko?
  Rất mong nhận đc sự phản hồi sớm của MYC nhé

 10. Trần Hưng

  Xin chào MYC. Chúc các bác luôn vui vẻ, mạnh khỏe…và có thật nhiều bài hay nhé…!
  E tên là Trần Thế Hưng: sn 25/10/1987 DL
  Vợ e là Vũ Thị Xuân sn 14/10/1987 DL
  Bọn e vừa sih đc một bé gái vào ngày hôm nay 22/4/2012. Cũng đang băn khoăn chưa chọn được cho cháu một cái tên hay theo phong thủy. Kính mong các bác tư vấn giúp vc e để đặt tên cho bé. Trân trọng cảm ơn các bác. Mong sớm nhận được hồi âm từ qúy báo…

 11. Đỗ Thị Lan

  Chào tất cả các bạn . Mình tên Đỗ Thị Lan sinh năm 1985, chồng mình tên Vũ Xuân Trường sinh năm 1985. khoảng đâu tháng 9/2012 mình hạ sinh bé trai . mà 2 vợ chồng mình vẫn chưa biết phải đặt tên con thế nào . Rất mong được sự góp ý của các bạn . xin cảm ơn rất nhiều .

 12. vũ xuân trường

  mình cũng sắp có bé trai vào khoảng tháng 9 dương lịch năm nhâm thìn 2012 . mình vẫn chưa biết đặt tên con thế nào . Rất mong được các bạn giúp đỡ . mình tên Vũ Xuân Trường sinh 1985 mệnh Kim , vợ mình tên Đỗ thị Lan sinh năm 1985 cũng mệnh Kim. Mình xin chân thành cảm ơn trước!

 13. nguyen thi hien

  chao me yeu!
  vo chong minh se sinh 1 be trai vao thang 9 duong lich, nho me yeu con
  tu van cho minh chon ten cho con phu hop voi tuoi ba me va sau nay
  be duoc khoe manh, may man.
  chong: nguyen hoang nguyen sn 24/10/84
  vo: nguyen thi hien sn 10/01/84
  mong nhan duoc tin som!
  cam on me yeu con.

 14. phạm quang bằng

  Xin chào mẹ yêu con!
  Em tên là: Phạm Quang Bằng Sinh năm 1990 ,Vợ em tên Nguyễn Thu Hòa , sinh năm 1990.
  Chúng em mới sinh được một bé gái vào tháng 4 năm 2012. E chưa biết đặt tên con như thế nào để hợp với Bố mẹ . Em mong Meyeucon sẽ giúp em xem tên nào hay và hợp với bố mẹ.
  Rất mong được sự phản hồi sớm từ MEYEUCON.
  XIN CẢM ƠN !

 15. Duy Loan

  Xin chào MYC!

  Vợ em mới sanh được bé trai vào ngày 19/04/2012 ( 29/03/AL) lúc 2:30 chiều.Vợ chồng em chưa biết đặt tên con tên gì để hợp tuổi của bố và mẹ,mong cho con được thuận lợi và nhiều mai mắn sau này.
  – Bố: Nguyễn Quốc Duy – sanh năm: 1981
  – Mẹ: Nguyễn Thị Tuyết Loan – sanh năm: 1985

  Kính mong MYC tư vấn giúp,vợ chồng em chân thành cảm ơn MYC!
  Trân trọng.

 16. Chu Thi Mung

  Chào MYC !
  Tôi tên là Chu Thị Mừng sinh ngày 9/9/1974.
  Chồng tôi tên là Nguyễn Ngọc Ký sinh ngày 25/11/1971.
  mình đang mang bầu bé gái dự kiến sinh 5/2012.
  Mình muốn hỏi MYC đặt tên con gái là gì thì hợp với cả 2 vợ chồng .
  Mình xin cảm ơn !

 17. Trần Nguyễn Lan Khanh

  Chào ct myc,
  Mình tên Khanh, cho mình tham khảo ý kiến bạn nhé.
  Hai vợ chồng cùng tuổi sinh năm 1981, sinh con trai trong năm này thi đặt tên gì là phù hợp vậy Myc?cảm ơn ct

 18. vân

  Tôi tên là Nguyễn Thị Quỳnh Vân sn 1985 , chồng tôi tên là Lê Tuấn Anh sn 1983, tôi vừa sinh cháu trai vào 11h15 đêm 23/03/2012 tôi định đặt tên cho con là Lê Nguyễn Minh Nhật, nhờ MYC tư vấn giúp tôi.

 19. Lê Thị Hà

  chào myc mình tên là Lê Thị Hà (1990) chồng mình là Lê Ngọc Tính (1980)vc mình sắp có bé gái vào tháng 8 này , mình đang phân vân không biết nên đặt tên cho con thế nào cho phù hợp,mong mọi người tư vấn giúp đỡ vc mình

 20. truc bar

  chong em. Doan Hung Truc sinh 1983
  em .Nguyen Thuy Thuy Loan sinh 1982
  moi co be trai sinh ngay 29 thang 3 duong lich
  nham ngay 8 thang 3 am lich
  em du dinh dat ten cho con trai la Doan Nguyen Khoi
  nhu vay co duoc khong anh chi cho em biet voi nau k xin cho em tham khao vai ten nhe.cam on nhieu

 21. Vân

  Chào MYC!
  Mình tuổi Kỷ Mùi, ông xã mình là Giáp Thìn, con trai đầu của mình là Ất Dậu. Hiện mình đang mang thai bé gái được 22 tuần, dự sanh vào khoảng 20/8/2012 dương lịch, mình dự định đặt tên bé là Châu Ngọc Minh Châu, Châu Anh Cát, Châu Ngân Anh nhưng không biết tên nào phù hợp với cả nhà. Mong MYC tư vấn giúp mình!
  Cảm ơn MYC!

 22. nguyễn văn dũng

  gửi myc:tôi tên nguyễn văn dũng,sn 11/06/1978 DL(06/05/1978),mệnh lửa trên trời.
  vợ tên trần thị hằng sn 26/06/1987dl(01/06/1987),mệnh hoả trong lò.năm nay vợ tôi sinh bé gai vào khoang đầu tháng 8 âm lịch.tôi muốn đặt tên cho con là :nguyễn ngọc anh thư.vậy mong mọi người tham khảo góp y giúp chúng tôi.nếu cótên khác phù hợp hơn thì xin chỉ giup chúg tôi.xin chân thành cảm ơn

 23. Thùy Linh

  Xin chào MYC!
  Anh trai tôi tên là: Đặng Vũ Hiệp, và vợ là : Nguyễn Thị Lý. Anh chị có bé trai vừa chào đời ngày 01/04/2012. Anh tôi định đặt tên cho con trai là Đặng Mạnh Cường không biết có hợp với bé và anh chị tôi không? Xin nhờ MYC tư vấn giúp.
  Rất mong nhận được sự tư vấn!
  Xin chân thành cảm ơn!

  • Thùy Linh

   Xin chào MYC!
   Anh trai tôi tên là: Đặng Vũ Hiệp,sinh năm 1983 và vợ là : Nguyễn Thị Lý, sinh năm 1989. Anh chị có bé trai vừa chào đời ngày 01/04/2012. Anh tôi định đặt tên cho con trai là Đặng Mạnh Cường không biết có hợp với bé và anh chị tôi không? Xin nhờ MYC tư vấn giúp.
   Rất mong nhận được sự tư vấn!
   Xin chân thành cảm ơn!

 24. Xuan Tran

  Xin chào MYC!
  Mình tên Trần Thị Hương Xuân sinh ngày 27/09/1983, ông xã mình tên Nguyễn Văn Hoàng sinh ngày 19/9/1981. Mình đang có thai 1 bé gái và ngày dự sanh của mình là 29/6/2012.
  Mình rất mong được MYC tư vấn cho mình những họ tên hay để đặt cho con của mình đc ko?
  Rất mong nhận đc sự phản hồi sớm của MYC nhé
  Thân mến.

  • Nguyễn Hùng

   tớ tư vấn bạn đặt tên là Nguyễn Ngọc Quỳnh Chi …, oke thì cảm ơn tớ một cái nhé

 25. nguyen thanh xuan hoa

  xin chao minh la: Nguyen Xuan Hoa sinh nam 87.con vo minh la:Nguyen Thi Thu sinh nam 91.Minh muon dat ten cho con minh la[ con trai] minh ko biet dat ten gi cho hop len minh nho tu van giup minh …………? cho cau tra noi cua cac ban som nhat

 26. huong

  Kính gửi: MYC
  Tôi tên là Nguyễn Tiến Doanh sinh năm 1987, Vợ tên Nguyễn Thị Kiều Trang sinh năm 1989.
  Tôi có sinh được một cháu gái vào tháng 3 năm 2012. Tôi dự định đặt tên cháu là Nguyễn Quỳnh Thy, Nguyễn Quỳnh Giang, Nguyễn Hương Giang, Nguyễn Thanh mai, Nguyễn Bảo Chi, Nguyễn Khánh Huyền, Nguyễn Linh Nhi.Xin MYC cho minh y kien.Rất mong nhận đc sự phản hồi từ MYC

 27. nga

  chao me yeu con! em ten Tra thi thuy Nga sinh nam binh dan,chong em ten Tran nam Phuong sinh nam ky ty.du kien sinh chau ra doi la t6 nam nham thin.Vay mong MYC cho em mot cai ten phu hop voi be.Em dinh dat ten be la Tran Nhat Hoang hay Tran Nhat Bao duoc k ah.Mong duoc su phan hoi cua MYC som.Cam on MYC nhieu ah

 28. bui ba cuong

  xinchao
  toi ten la bui ba cuong sinh 1983 vo ten la phan thi phuong sinh 1988 .muon dat ten cho con sinh vao thang 3 nay .xin tu van giup .

 29. phạm ngọc

  Kính gửi: MYC
  Tôi tên là Phạm Văn Ngọc, Vợ tên Lê Thị Khánh Chi, 2 vợ chồng tôi cùng sinh năm 1983
  Tôi có sinh được một cháu gái vào tháng 1 năm 2012
  MYC có thể tư vấn cho tôi một vài tên cho cháu được chứ. Tôi dự định đặt tên cháu là Phạm Hà Linh.
  Rất mong nhận đc sự phản hồi từ MYC

 30. nguyen thi thu ha

  Xin chao! minh ten Hoang Quoc Hung sn 84 vo minh la nguyen thi thu ha sn 89,minh moi co be trai du kien ra doi t7 am,minh dinh dat ten con la Hoang Tri Kiet ko biet co hop voi be va vc minh ko.Xin MYC cho minh y kien.Hoac cho minh xin mot vai cai ten hop voi be va vc minh.Xin cam on.

  • nguyễn văn dũng

   cho e hỏi: e tên dũng sinh năm 1985, vợ e tên phượng sinh năm 1987
   ngày 16/04/2012 (tức ngày 26/03 âm lịch) vợ e sinh bé trai, bây giờ e nên đặt tên gì là tốt nhất ah?

Bình luận