Mẹ mang thai

Đặt tên cho con sinh năm Nhâm Thìn 2012

Con Rồng là đại diện cho quyền lực, sức mạnh thống trị và sự linh thiêng cao quý, là biểu tượng của vinh quang tột bậc nhưng cũng là một sản phẩm hư cấu mang tính chất thần bí. Chính vì vậy rất nhiều gia đình mong muốn sinh con vào năm Nhâm Thìn 2012, đặc biệt là con trai, để giúp bé có thể vững vàng, phát triển tột bậc trong cuộc sống.

Đôi điều về tuổi Nhâm Thìn

Những người tuổi Nhâm Thìn thường thông minh, có tài và có nhiều tiềm năng lớn. Tuy nhiên với tính chất “bá vương” của tuổi Thìn, do vậy nếu không khéo léo linh hoạt thì cuộc đời và sự nghiệp dễ thăng giáng thất thường, hoặc lo nghĩ nhiều, hoặc vất vả bon chen, hoặc bị phản bội tráo trở… mà chỉ khi qua trung vận mới có thể yên ấm an nhàn.

Tuổi Nhâm Thìn 2012 mang mệnh Trường Lưu Thủy (nước sông dài). Rồng gặp nước có thể nói là biểu tượng tốt, chính vì vậy nếu được khai thác hết tiềm năng thì hoàn toàn có thể “vùng vẫy” và thành đạt trong xã hội.

Phần mềm đặt tên cho con

Đặt tên cho con năm Nhâm Thìn

Rất nhiều bậc cha mẹ băn khoăn về việc đặt tên cho con năm Nhâm Thìn (2012) sao cho hợp với tuổi của bé và giúp bé có sự phát triển tốt đẹp trong tương lai. Để đặt tên cho con tuổi Nhâm Thìn, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin về bản mệnh, Tam hợp hoặc nếu kỹ lưỡng có thể xem Tứ Trụ, Tử Vi (nếu bé đã ra đời mới đặt tên). Có nhiều thông tin hữu ích có thể giúp cho cha mẹ chọn tên hay cho bé.

Xét theo bản mệnh

Bản mệnh Trường Lưu Thủy là yếu tố quan trọng để xác định tên phù hợp cho con, vì vậy các chữ thuộc hành Kim, Thủy hay Mộc có thể chọn làm tên cho con. Ngược lại các bộ chữ gắn với Thổ, Hỏa thì ít nhiều khắc kỵ với tuổi Nhâm Thìn, hoặc bản ngã quá lớn khó dung hòa, hoặc tâm thần mệt mỏi bất định.

Xét theo Địa Chi

Tuổi Thìn thuộc Tam hợp Thân – Tí – Thìn và Lục hợp Thìn – Dậu, vì vậy những cái tên thuộc bộ chữ có liên quan đều có thể coi là tốt đẹp. Ngược lại nếu liên quan tới Mão (lục hại), Thìn (tự hình), Tuất (lục xung) thì đều không hợp và nên tránh.

Xét theo đặc tính

Theo quan niệm Á Đông, tuổi Thìn được coi là biểu tượng của vua, chính vì vậy những cái tên thể hiện sự dũng mãnh, can đảm, vị thế tột bậc… sẽ rất hợp với tuổi Thìn. Ngược lại những cái tên làm hạ thấp vị thế của con Rồng thì nên tránh.

Các nguyên tắc khác

Để đặt tên cho con hay và hợp lý, các yếu tố về ý nghĩa, thuận Ngũ Hành hay âm luật cũng nên được lưu ý, các yếu tố này không chỉ giúp cho cái tên hay hơn mà còn tạo nên những thuận lợi không ngờ cho tương lai sau này. Một cái tên có ấn tượng tốt sẽ giúp con được may mắn, thời vận dễ dàng và thành công vượt bậc. Kỹ lưỡng hơn, việc tham khảo Tứ Trụ và Tử Vi cũng ít nhiều giúp cho bố mẹ đặt cho con một cái tên hay và hợp lý.

Một số tên phù hợp với năm 2012

– Hành Kim: Bách, Bảo, Cẩm, Châm, Chinh, Cương, Chí, Hiền, Cường, Kim, Linh, Loan, Ngân, Hoàng, Giáp, Đồng, Liêm, Luyện, Phong, Quân v.v….

– Hành Thủy: Băng, Bích, Bình, Giang, Hà, Hải, Hiệp, Lam, My, Nguyên, Thanh, Tuyết, Thắng, Triều, Vũ v.v…

– Hành Mộc: Đỗ, Đông, Bách, Dương, Hạnh, Mai, Lê, Liễu, Kiệt, Lâm, Phương, Lương, Thư, Xuân v.v…

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận

 1. phan vu bao

  xin chao.myc. toi vua sinh chau ngay 29thang4 am lich nen dat ten con la gi. vo chong toi deu bang tuoi nhau .1987. vay nen dat ten cho con gai toi the nao
  rat mong su giai dap . xin cam on.

 2. hà thanh nhưng

  tôi tuổi hợi 1971 bà xã tuổi dau 1981 dự định tháng mười song sinh hai trai xin được tư vấn đặt tên cho hai cháu ……….rất cám ơn!

 3. Trương Phúc Hoàng

  Vợ chồng tôi cùng sinh năm 87 con trai tôi sinh 7/6/2012 MYC tư vấn cho tôi một số vd để tôi đặt tên cho con trai của tôi. Thanks ban quản trị nhiều nhiều, mong các bạn trợ giúp mh

 4. le thi dung

  me ten LE THI DUNG sn 1993 , ba la NGUYEN VAN TIEN sn 1992 , du sinh cua em vao dau thang 9 ngay 10 / 9 duong lich, em muon hoi nen dat cho con gai cua em ten la gi cho thich hop

 5. oanh

  Em tên là nguyễn thị oanh sinh năm 1987 chồng em là đỗ văn nhân sinh năm 1983 thang 6 âm em sinh bé trai năm rồng em nhờ chương trình mẹ yêu con tư vấn đặt tên cho con trai em .em cám ơn

 6. Vũ Thái Thanh

  Tôi tên là: Vũ Thái Thanh – sinh ngày 17/11/1978, Vợ tôi là: Nguyễn Thị Ngân – sinh ngày 02/02/1988. Vợ chồng tôi năm nay sinh bé gái vào tháng 7 Dương Lịch. Vợ chồng tôi có ý định đặt tiền cho bé là: Vũ Mai Khôi hoặc Vũ Bảo Hân. Vậy xin nhờ MYC tư vấn giúp vợ chồng tôi xem tên đó có hợp với Bé và vợ chồng tôi không?
  Tôi xin chân thành cám ơn!

 7. tran thi bich thuy

  Xin chao MYB!
  Minh vua lay chong nam ngoai va thang 9 (duong lich) nam nay chuan bi don mot “tieu long nu”:)
  2 vo chong thay rat vui va hanh phuc.
  Nhung vo chong gap mot van de nho, mong MYB giup do: minh sinh nam 1987, chong minh sinh nam 1982.
  Be nam nay lai menh thuy. Khong biet dat ten cho be the nao cho hop menh, tuoi nua.
  Mong chuong trinh giup do!

 8. Minh Hai

  Xin chào MYC!
  Tôi tên là Trịnh Thị Minh Hải sinh năm 1984. Chồng tôi là Đào Trung Hiếu sinh năm 1979. Dự kiến sinh bé trai vào cuối tháng 11 năm nay, tôi vẫn băn khoăn chưa biết đặt tên con như thế nào cho hợp lý. Rất mong nhận được sự tư vấn của MYC.
  Xin chân thành cảm ơn!

 9. huyền

  em tên : Phạm THị Huyền 2/06/1990 (dlich)
  Chồng : Đào Văn Hiện 27/3/1981 ( dlich)
  Em đi siêu âm bác sĩ bảo dự định ngày sinh bé trai đầu lòng vào tháng 7/2012(dlich). VC em chưa biết đặt tên cho em bé như thế nào để cho hợp tuổi cha me. Vậy em xin nhờ meyeucon xem giup vc em . Em xin cảm ơn Meyeucon! Em có 1 cái tên định đặt, nhờ myc tư vấn giúp e: Đào Minh Tùng , Đào Trung Hải. xin myc tư vấn thêm .

 10. LÊ HỒNG HẢI

  Tôi sinh năm 1981, Vợ tôi sinh năm 1985. Cuối tháng 7 DL này sinh bé gái, Vậy vợ chồng tôi dự định đặt tên cho bé là: Lê Ngọc Kim Châu co phù hợp k? Mong nhận được sớm câu trả lời. Thanks,

 11. hangvr

  chong toi ten la Thuy sinh nam 1983, toi la hang sinh nam 1986, sinh con trai ngay 10/6/2012 thi nen dat ten la gi thi hop nhat?

 12. tuyettue

  Mình tên Lê Thị Tuyết sinh năm 1984, chồng mình tên Kiều Tuấn Tuệ sinh năm 1984. Cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 này mình sinh em bé đầu lòng, 2 vợ chồng mình vẫn chữa nghĩ ra tên gì cho con cả. Mình tính đặt tên cho con là : Kiều Lê Hải Băng hoặc Kiều Lê Thanh Hà, không biết tên này có hợp với bé và vợ chồng mình không? Xin nhờ Mẹ Yêu Con tư vấn và gợi ý thêm 1 số tên giúp mình với.
  Rất mòng nhận được sự phản hồi từ MYC. Chân thành cảm ơn.

 13. vi do

  xin chao MYC. em ten la Do Thi Vi sinh nam 1989. Chong em la Mai Van Manh sinh nam 1987, Thang 10/2012 em se sinh be trai , hien tai vo chong em chua biet dat ten gi cho phu hop.
  Mong MYC tu van giup em
  em xin chan thanh cam on

 14. Đinh Thị Thu Năm

  Chào mẹ yêu con! Mình tên là Đinh Thị Thu Năm sinh năm 1979, chồng mình là Mai Huy Nghị SN 1978, con gái mình sinh năm 2007, mình đặt tên là Mai Phương Ly. Nay mình muốn đổi tên cho con, nhờ MYC tư vấn cho mình xem nên đặt tên gì cho bé. Xin cảm ơn!

 15. phạm văn chiến

  xin chào MYC. xin tư vấn giúp mình, mình tên PHẠM VĂN CHIẾN sn 1983, vợ mình là TRẦN THỊ THẮM sn 1989. hai vợ chồng mình dự kiến sinh bé trai vào 18/8/2012 dương lịch. xin MYC tư vấn giúp đặt tên cho con trai mình cho hợp phong thủy và hơp với tuổi bố mẹ nhé. mình cảm ơn rât nhiều.?

 16. nguyen anh khuong

  Chào MYC!
  Mình tên là Nguyễn Ánh Khương. Sinh năm 1984. Bà xã mình tên: Nguyễn Thanh Trâm. Sinh năm 1984.
  Mình muốn đặt tên cho con trai năm rồng này là Nguyễn Anh Khang. Xin MYC tư vấn cho mình thêm!
  Cảm ơn MYC!

 17. Nham Kim Chi

  Chong toi ten la Nguyen Ngoc Kien,sinh nam 1980.Toi ten la Nham Kim Chi,sinh nam 1982.Chung toi du kien sinh 1 be trai vao thang 11 nam 2012.Toi dinh dat ten chau la Nguyen Hai Phong.Mong nhan duoc tu van giup toi xem ten cua chau co phu hop voi menh cua bo me va co tot cho tuong lai cua be hay khong a?Xin cam on.

 18. Nguyễn Kiêm

  Chào MYC!
  Tôi tên Nguyễn Văn Kiêm sinh 20/01/1982, Vợ tên Lê Thị Thu Hiền sinh 10/08/1983. chúng tôi có một con trai tên Nguyễn Lê Thanh Liêm sinh 26/02/2011. Hiện chúng tôi sắp sửa đón thêm một bé gái dự kiến sinh vào 10/11/2012, chúng tôi dự kiến đặt tên cháu là Nguyễn Lê Thanh Trang.
  Mong MYC tư vấn và cho ý kiến.
  Xin chân thành cảm ơn.

 19. Minh Trang

  Chị mình tên Hải sinh năm 84, anh rể sinh năm 82 tên Dương. Tháng 9/2012 sinh bé gái, anh chị mình định đặt tên cháu là Phương Linh. MYC tư vấn dùm tên đó có hợp ko ạ??
  Còn mình tên Trang sinh năm 1983, ox mình sinh năm 1982 tên Minh. Dự sinh em bé của vc mình là ngày 7-8/1/2013 ( DL) ÂL thì tháng 11/2012. Mình ko biết là nên đặt tên con theo năm Tỵ hay năm rồng?? Nhờ MYC tư vấn dùm vc mình mà tên gì thì co thể hợp.
  Cảm ơn mẹ yêu con nhiều.

 20. NGUYỄN VĂN ÚT

  HAI VỢ CHỒNG TÔI CÓ MỘT ĐỨA CON TRAI ĐƯỢC 6 TUỔI CÓ TÊN LÀ “NGUYỄN LÊ DUY”. NĂM NAY VỢ TÔI CÓ MANG DỰ SINH VÀO THÁNG 9 DƯƠNG LỊCH NÀY VÀ LẠI LÀ BÉ TRAI NỮA, TÔI VÀ VỢ DỰ ĐẶT TÊN CHO CON LÀ “NGUYỄN LÊ DUY HẢI”. TÊN NÀY KHÔNG BIẾT CÓ PHÙ HỢP VỚI BÉ KHÔNG, XIN NHỜ MYC TƯ VẤN GIÚP.

 21. Lưu Anh Thuấn

  Tôi tên Là Lưu Anh Thuấn sinh năm 1975,vợ là Trần Thu Hường sinh năm 1981, chúng tôi dự kiến sẽ sinh 1 bé gái vào cuối tháng 10/2012. Chúng tôi muốn có cái tên hợp với con gái mình, vợ chồng tôi nhờ MYC tư vấn giúp, chúng tôi xin chân thành cảm ơn!

 22. Hứa Thị Thắm

  Chào Mẹ yêu con!
  Mình tên là Hứa Thị Thắm sinh năm 1983
  Chồng là Nguyễn Minh Đức sinh năm 1982
  Con gái dự kiến sinh ngày 19/11/2012, hiện vợ chồng mình chưa biết sẽ đặt tên con là gì cho hợp. Mình nhờ MYC tư vấn giúp mình nhé!
  Chân thành cảm ơn!

 23. Nguyễn Huyền Trang

  bố sinh năm 1982 tên nguyễn đức tân mẹ sinh năm 1988 tên nguyễn huyền trang.nên đặt tên cho con trai là gì thì hợp và tài gỏi

 24. Lê Viết Khuy

  Xin chào: Mình là Nguyễn Thị Dung sinh năm 1981 và chồng mình là Lê Viết Khuy sinh năm 1977, ở Hải Phòng.
  Muốn đặt tên cho con trai, bạn tư vấn giúp mình nhé!

 25. Nguyễn Tuấn Nam

  Xin chào MYC ! Tháng 7 này chị dâu tôi sinh cháu. anh tôi sinh năm 79, chi sinh 83, dự kiến sinh con trai.
  Xin hỏi để phù hợp với tuổi bố mẹ và năm sinh thì nên đặt tên là gì?

 26. Nguyễn Thị Hằng

  Mình tên Nguyễn Thị Hằng, sinh năm 1989, chồng mình tên Nguyễn Hoài Nam sinh năm 1977, mình chưa biet đặt tên cho con la tên gi, con mình là con gái. xin nhờ MYC giúp dum mình. xin cảm ơn!

 27. HIEN KATHY

  bố và mẹ sinh năm 1979 đặt con tên con gái là gì để hợp tên cũng như phong thủy và năm ? con gai sinh năm 2012 này?

 28. Whitecat

  Toi muon hoi BQL wed Toi sinh nam 1987 , Vo toi sinh nam 1984 du kien sinh trong nam 2012 mong BQL wed tu van hoac cho toi nhung ten mau dc k?.toi chan thanh cam on.

 29. Nguyễn Ngọc Ký

  Tôi tên là Nguyễn Ngọc Ký sinh năm 1971, vợ tôi là Chu Thị mừng sinh năm 1974. Vợ chồng tôi năm nay sinh bé gái vào tháng năm âm lịch. Chúng tôi định đặt tên con là Nguyễn Thị Khánh Ngọc không biết là có hợp với bé và vợ chồng tôi không? Mong MYC tư vấn giúp.
  Xin cảm ơn MYC nhiều và mong sớm nhận được sự tư vấn.

 30. Bùi Đức Hiếu

  Xin chào MYC!
  Tôi tên là: Bùi Đức Hiếu,sinh năm 1982 và vợ là : Nguyễn Thị Lệ, sinh năm 1984. Vợ chồng tôi năm nay sinh bé trai vào ngày 29/10/2012. Tôi định đặt tên cho con trai là Bùi Đức Tài không biết có hợp với bé và vợ chồng tôi không? Xin nhờ MYC tư vấn giúp.
  Rất mong nhận được sự tư vấn!
  Xin chân thành cảm ơn!

Bình luận