Tin tức

Thương lo… cho trẻ

Trẻ em như búp trên cành, rất dễ bị tổn thương và không hề có sự chống đỡ nào trước những tác động xấu của môi trường bên ngoài.


Trước sự việc các cơ quan chức năng phát hiện ra những độc chất gây nguy hiểm cho sức khỏe trong chiếc kẹo mút phát sáng mà hàng nghìn trẻ em đã và đang ăn phải hàng ngày thì không ít người cảm thấy buồn và thương cho những đứa trẻ vô tội tự nhiên lại trở thành nạn nhân do chính những hành động thiếu trách nhiệm và có phần tàn nhẫn của người lớn. Xã hội không còn bất ngờ trước hàng loạt những “rắc rối” xảy ra trong thời gian vừa qua ảnh hưởng tới nhiều bộ phận, nhiều tầng lớp nhân dân, như: Thực phẩm mất vệ sinh, hàng giả, rượu độc… Bởi điều đó diễn ra thường xuyên, liên tục do chính con người tạo nên và làm hại đồng loại, mưu lợi cho cá nhân một số người.

Sự việc chiếc kẹo mút phát sáng có chứa độc chất gây hại thì nạn nhân lại chính là những con trẻ, thế hệ mầm xanh của chúng ta, những tâm hồn yếu ớt rất cần sự che chở, chăm sóc của người lớn. Điều đáng phải lên án chính ở tính chất sự việc, biết rằng những chiếc kẹo đó có hại, thậm chí nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng của trẻ em mà một số kẻ vẫn “táng tận lương tâm”, bán rẻ đạo đức thực hiện hòng thu lợi về mình…

Liệu chúng ta nên trách những đứa trẻ sao không biết chọn những thứ tốt, bổ và có lợi cho sức khỏe của mình để dùng hay lên án những kẻ “vô tình” hoặc “cố ý” khiến những trẻ em phải gánh chịu hậu quả? Câu trả lời chắc ai cũng rõ, thế nhưng càng suy xét, càng phân bua chúng ta càng đau xót khi trong đầu luôn thường trực câu hỏi chưa có sự giải đáp xứng đáng: Để xảy ra sự việc như trên, trách nhiệm thuộc về ai? Ai đứng ra chịu trách nhiệm và đáng nhận hình phạt xứng đáng so với những gì họ gây ra cho biết bao trẻ? Đó mới là điều mà đông đảo người dân mong đợi, bởi nếu không có xử lý, không có hình phạt thì đâu phải chỉ dừng lại ở sự việc chiếc kẹo phát sáng mà còn biết bao nguy cơ tiềm ẩn. Từ vụ sữa giả khiến không ít trẻ em ốm yếu, bậc cha mẹ lao đao, bây giờ lại đến kẹo phát sáng. Có lẽ người dân cũng không thể biết sắp tới họ nên đặt niềm tin của mình ở đâu trước biết bao sự việc sắp xảy ra phía trước…

Bất chợt, tôi lại nhớ tới lời của một bài báo rằng: Khi niềm tin bị đánh mất… thì sự việc sẽ ra sao? Vậy, sẽ có chuyện gì xảy ra nếu như mọi thứ cứ lẫn lộn, thật thật giả giả… Và trẻ em vẫn cứ phải chịu đựng những thiệt thòi từ xã hội. Thiết nghĩ, mọi sự việc cần phải rõ ràng và có điểm kết thúc!.

Siêu âm sản phụ khoa 2D 4D

Bình luận bằng Facebook

Bình luận